Mạng xã hội và vấn đề kiểm soát súng đạn
Chủ Nhật, ngày 26/06/2016 - 16:23

(Tổ Quốc)- Gián đoạn tín hiệu từ Hạ viện Hoa Kỳ đã khích lệ việc sử dụng trang mạng xã hội để phát đi thông điệp.


Mạng xã hội và vấn đề kiểm soát súng đạn - ảnh 1
Bức ảnh từ sàn của Hạ viện Hoa Kỳ được đăng tải trên Twitter của Katherine Clark - một nghị sĩ Hạ viện Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Trong cuộc thảo luận về kiểm soát súng đạn vào tối thứ Tư vừa qua, các đảng viên Đảng Dân chủ đã sử dụng Live trên Facebook và Periscope của Twitter khi các máy quay được kiểm soát bởi Hạ viện không hoạt động, chủ tọa là đại diện đảng Cộng hòa Ted Poe tuyên bố Hạ viện không có trách nhiệm trong cuộc biểu tình.

Khi Đảng Dân chủ thay thế hình thức phát thông điệp, họ đã đạt được kết quả to lớn tạo đà cho các phương tiện truyền thông xã hội. Trên Twitter, các hashtags #NoBillNoBreak và #HoldTheFloor đã được tweet ít nhất 1,4 triệu lần. Trong số gần 20 thành viên của Quốc hội, những người ngồi lại qua đêm thì có tới 19 người sử dụng Live trên Facebook với tổng số người xem là ba triệu người.

Dân biểu Peters lại sử dụng ứng dụng Periscope, được kết nối với các nền tảng truyền thông xã hội Twitter, để đăng tải video lên. Bình luận từ bên ngoài trụ sở Quốc hội, người đứng đầu Đảng Dân chủ Nancy Pelosi tán dương cách  mà đảng của bà khai thác từ phương tiện truyền thông xã hội. Bà cho rằng nếu không có phương tiện truyền thông xã hội này thì biểu tình cũng chỉ là một cuộc tranh luận trong tòa nhà Quốc hội không được ghi lại bởi vì micro bị tắt. Dân biểu Mark Takano, người đã bắt đầu đăng tải video trực tiếp từ Hạ viện lên Facebook của ông từ chiều cho tới suốt đêm đã giúp ông kết nối với các cử tri.

Facebook Live đã mang đến tính mở hơn cho chính trị, và nhờ nó người ta có thể chia sẻ bất cứ điều gì cho thế giới mà chỉ cần có trong tay một chiếc điện thoại.

Minh Anh (Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm