New York đổi tên đường tưởng nhớ huyền thoại quyền anh Ali
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 14:11

(Tổ Quốc)- Thành phố New York ngày 7/6 đổi tên một con đường bên ngoài khu đấu trường Madison Square Garden (MSG) thành “Muhammad Ali Way”.

>>Vì sao huyền thoại quyền anh Muhammad Ali được nhớ mãi?
>>Mời thế giới dự đám tang huyền thoại Muhammad Ali

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã công bố quyết định đổi tên tạm thời của đường West 33rd gần đấu trường MSG, nơi diễn ra những cuộc so tài vĩ đại nhất của Muhammed Ali tại kinh đô giải trí của nước Mỹ.

New York đổi tên đường tưởng nhớ huyền thoại quyền anh Ali - ảnh 1
Việc đổi tên đường được thực hiện ngày 7/6. (Nguồn: Twitter)

"Hôm nay chúng ta bày tỏ sự tưởng nhớ đến ông ấy ngay tại trung tâm của thành phố này," de Blasio cho biết. "Ông ấy xứng đáng với việc đặt tên này và còn nhiều hơn nữa".

Khi còn sống, Muhammed Ali từng thi đấu 8 lần tại Madison Square Garden, trong đó có “trận đấu thế kỷ” năm 1971 với Joe Frazier.

Ông Ali đã qua đời cuối tuần qua ở tuổi 74 sau nhiều thập kỉ chống chọi với căn bệnh Parkinson. Tuy nhiên, sự nghiệp quyền anh đáng nhớ và những đóng góp trong các hoạt động nhân quyền đã đưa tên tuổi Muhammad Ali trở thành một trong những nhân vật hàng đầu của thế kỉ 20.

Tên gọi của đường phố New York có thể được lưu giữ vĩnh viễn nếu quyết định đổi tên được thông qua bởi hội đồng thành phố và có chữ ký của thị trưởng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kế hoạch giữ tên đường Muhammad Ali cố định, điều cần một thành viên hội đồng đề xuất thành dự luật.

Trước đó tên "Joe Louis Plaza" đã được đặt cho một số con đường gần MSG vào năm 1984 để vinh danh nhà vô địch hạng nặng Joe Louis (1914-1981).

Việc đổi tên đường theo tên của Muhammed Ali dù là tạm thời hay cố định cũng sẽ không ảnh hưởng tới khu Joe Louis Plaza, Văn phòng thị trưởng thành phố New York cho biết.

Cả thế giới sẽ được theo dõi trực tuyến tang lễ của Muhammad Ali vào ngày 11/6 ở quê nhà của ông tại Louisville, Kentucky. Tang lễ có sự tham dự của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và danh hài Billy Crystal.

An Bình (Theo Telegraph)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm