Nga mở tour du lịch quân sự
Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 - 18:36

Nhà máy Uralvagonzavod của Nga dự kiến sẽ mở tour du lịch quân sự đón khách tham quan bắt đầu từ cuối năm 2016.

Nga mở tour du lịch quân sự - ảnh 1

Theo đó, du khách có thể thăm toàn bộ khu vực nhà máy, nơi thường đóng cửa đối với công chúng, được phép tận mắt quan sát các thiết bị quân sự do Uralvagonzavod sản xuất và lịch sử của nhà máy.

Những người đến tham quan nhà máy được đặt tại thành phố Nizhny Tagil ở dãy núi Ural sẽ có thể đến thăm các phân xưởng, nơi "khai sinh" ra dòng xe tăng T-34 huyền thoại.

Tour du lịch quân sự này còn bao gồm một chuyến thăm đến Bảo tàng Xe bọc thép, với hơn 1.000 mẫu vật trưng bày, từ xe tăng T-34 đến T-90, cũng như các mẫu xe bọc thép, đạn dược và các trang thiết bị cá nhân khác do nhà máy sản xuất, cùng với những cuốn sách quý hiếm, sách văn học và tranh ảnh khác.

Phần cuối cùng của chuyến tham quan sẽ là một cuộc trình diễn của xe tăng chiến đấu chủ lực T-90. Ngoài ra, các nhà tổ chức chương trình còn hứa hẹn tổ chức một bữa tiệc trưa tại nhà ăn công nhân.

Mặc dù ảnh hưởng từ lệnh cấm vận từ Mỹ và phương Tây khiến thu nhập của người dân sụt giảm, tuy nhiên thị trường du lịch trong nước ở Nga đang trở nên vô cùng sôi động.

Hãng tin Sputnik dự đoán, năm nay, nhu cầu đối với các tour du lịch trong nước vào đợt lễ tháng Năm có thể sẽ lớn hơn nhiều hơn so với năm ngoái. Đặc biệt phổ biến trong lễ tháng Năm là các tour đến Sochi, Crimea và Saint Petersburg.

Ngoài chuyến thăm nhà máy "Uralvagonzavod" với màn trình diễn xe tăng T-90 còn có các chuyến tham quan bằng xe bus đến tỉnh Pskov kèm theo chuyến đi đến "đường mòn Putin" và "cây Putin" ở  Izborsk,  nơi tổng thống nước Nga từng đi dạo.

Trước đó, vào tháng 2 năm nay, Ban lãnh đạo KamAZ đã quyết định mở cửa các nhà máy của mình đón du khách tham quan.

KamAZ cho biết, tham gia các tuyến du lịch đi qua các nhà máy của hãng trên lãnh thổ Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, khách thăm sẽ có dịp tận mắt chứng kiến toàn bộ chu trình sản xuất lắp ráp xe tải.

Các tour đầu tiên được dự kiến vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 2016. Nhà sản xuất lưu ý rằng, du lịch công nghiệp đến các nhà máy của KamAZ sẽ thu hút sự quan tâm của không chỉ riêng người Nga mà cả du khách nước ngoài.

Theo TTTKVHTTDLQT (Nguồn: rbth.com)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm