Nước Anh tưng bừng mừng sinh nhật lần 90 của Nữ hoàng
Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 - 16:11
(Tổ Quốc)- Nước Anh tưng bừng tổ chức mừng sinh nhật chính thức lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II tại thủ đô London. 

Ngày 11/6, một lễ diễu hành rực rỡ sắc màu được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 binh lính và sỹ quan, khoảng hơn 300 chú ngựa và 400 nhạc công cùng một máy bay “lịch sử” trong Thế chiến II và nhiều máy bay chiến đấu hiện đại khác.

Nữ hoàng Elizabeth II - chủ nhân của buổi lễ sinh nhật đã xuất hiện trong bộ trang phục màu xanh lá cây ấn tượng và thu hút rất đông sự chú ý của những người tới dự kiện đặc biệt này.

Sau lễ diễu hành, các thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh, trong đó có Hoàng tử William, Công nương Kate và hai con cùng với Nữ hoàng và chồng bà, Hoàng tử Philip đứng trên ban công của Cung điện Buckingham để cùng theo dõi đoàn máy bay diễu hành qua khán đài.

Hoạt động đón mừng sinh nhật Nữ hoàng cũng bao gồm một bữa tiệc đường phố khổng lồ có tên "Bữa trưa của Patron" diễn ra tại phố The Mall ngay phía trước cung điện Buckingham trưa ngày 12/6.

Các bữa tiệc đường phố khác cũng được tổ chức tại nhiều thị trấn và thành phố trên khắp nước Anh và các quốc gia khác thuộc khối thịnh vượng chung Anh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi một thông điệp chúc mừng đến Nữ hoàng. Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin "nhấn mạnh lịch sử phong phú của mối quan hệ giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển quan hệ hợp tác mang tính xây dựng  giữa hai bên".

Một số hình ảnh trong lễ diễu hành:

Nước Anh tưng bừng mừng sinh nhật lần 90 của Nữ hoàng - ảnh 1
Nữ hoàng Anh và chồng bà là Hoàng tử Philip. (Nguồn: Reuters)
Nước Anh tưng bừng mừng sinh nhật lần 90 của Nữ hoàng - ảnh 2
Lễ diễu hành (Nguồn: Reuters)
Nước Anh tưng bừng mừng sinh nhật lần 90 của Nữ hoàng - ảnh 3
Đội máy bay biểu diễn. (Nguồn: AFP)
Nước Anh tưng bừng mừng sinh nhật lần 90 của Nữ hoàng - ảnh 4
Gia đình hoàng gia Anh xuất hiện trên ban công cung điện Buckingham. (Nguồn: AFP)
Nước Anh tưng bừng mừng sinh nhật lần 90 của Nữ hoàng - ảnh 5Người dân Anh nhiệt liệt chào mừng sự xuất hiện của Nữ hoàng. (Nguồn: AP)

An Bình (Theo AP/ AFP)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm