Ra mắt khu báo chí và giải trí tại Olympic Rio 2016
Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 - 08:16

(Tổ Quốc)- Trung tâm báo chí chính và khu giải trí chính thức ra mắt tại Rio 2016.

Trong chuyến kiểm tra cuối cùng trước khi Olympic Rio 2016 khai mạc, Ủy ban Olympic quốc tế đã tuyên bố chính thức ra mắt Trung tâm báo chí chính và khu giải trí của Rio 2016. Bên cạnh đó, Ủy ban hợp tác thuộc Ủy ban Olympic quốc tế cũng đi thị sát các địa điểm thi đấu ở thành phố Rio, gặp gỡ và làm việc với các nhà chức trách của thành phố, bang cũng như thảo luận về công tác chuẩn bị với Ban tổ chức Rio 2016.

Các thông tin quan trọng liên tục được cập nhật trong tuần này như một sự chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic sắp tới tại Nam Mỹ. Theo đó, trung tâm báo chí chính và khu giải trí tại công viên Olympic của Barra da Tijuca đã chính thức được khánh thành.

Ra mắt khu báo chí và giải trí tại Olympic Rio 2016 - ảnh 1
Trung Tâm báo chí chính mở tại Olympic Park.Photo:Internet

Trung tâm báo chí chính sẽ mở cửa trong 24 giờ trong ngày, tạo cơ hội cho đại diện cơ quan báo chí trên thế giới trong thời gian diễn ra Olympic Rio 2016. Nằm trong khuôn viên Olympic Park với diện tích 26.000m2, trung tâm báo chí chính cũng sẽ là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa khác. Bất cứ ai có vé vào Olympic Park Barra sẽ có cơ hội thăm khu vực này cũng như tham gia thưởng thức âm nhạc và các hoạt động biểu diễn khác hay quan sát các trận thi đấu trên những màn hình lớn đặt trong khuôn viên khu vực này.

Ông Nawal El Moutawakel, trưởng đoàn- Chủ tịch IOC nói “Tôi hạnh phúc để tổ chức lễ khai mạc và khánh thành trung tâm báo chí chính tại Rio 2016. Từ đây, tất cả câu chuyện “tuyệt vời” tại Olympic có thể lan tỏa ra toàn thế giới và các câu chuyện về thành phố Rio, về các VĐV với các kỷ lục đáng nhớ hay về các huấn luận viên và các nhà lãnh đạo thể thao sẽ được cung cấp.”

Trong khi đó, khu giải trí là khu có màn hình lớn để xem và theo dõi các giải đấu tại Rio. Khu vực này có diện tích khoảng 26.000 m2 ở cuối lối vào khu thi đấu. Sẽ có nhiều màn trình diễn tại Thế vận hội Olympic được phát sóng thông qua khu phát sóng trực tiếp để mọi người tiện theo dõi. Trưởng đoàn Nawal El Moutawake cho biết đây là giai đoạn khó khăn nhất của cả giai đoạn chuẩn bị nhiều năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Ủy ban Olympic tin tưởng rằng đất nước và người dân Brazil đang tiến rất gần tới con đường mang tên thành công. Ủy ban Olympic quốc tế cũng hy vọng rằng Rio 2016 đã sẵn sàng để tỏa sáng trong thử thách, để mang đến cho thế giới một sự kiện đầy ắp sự ấm áp, hiếu khách và đam mê thể thao của người dân xứ sở Sam ba. Khu vực này thuộc Olympic Park Barra đã sẵn sàng trong đó bao gồm Olympic Way. Một con đường thơ mộng, mô phỏng thiết kế của con đường nối biển nổi tiếng Copacabana sẽ kết nối các địa điểm thi đấu với nhau. Olympic Way trải dài tới các địa điểm thi đấu thuộc Olympic Park và kết thúc tại Trung tâm báo chí chính.

Trưởng Ban tổ chức Rio Carlos Arthur Nuzman cho biết, thời gian này thực sự vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Bên cạnh nỗ lực giải quyết tất cả những tồn tại hiện có chúng tôi cần sự phối hợp chặt chẽ từ phía các đối tác để có thể tổ chức một kỳ Thế vận hội thành công và có sức ảnh hưởng đến thế giới.

 

Hồng Nhung (Theo The Rio Times)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm