Singapore: Quét vân tay tất cả du khách xuất nhập cảnh
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 - 08:25

(Tổ Quốc)- Nhằm nâng cao mức độ an ninh, Sở Di trú Singapore (ICA) sẽ áp dụng biện pháp quét vân tay tất cả du khách xuất nhập cảnh tại các trạm kiểm soát của đảo quốc sư tử từ ngày 20/4.

Singapore: Quét vân tay tất cả du khách xuất nhập cảnh - ảnh 1

Singapore áp dụng biện pháp quét vân tay du khách xuất nhập cảnh
nhằm tăng cường khả năng đảm bảo an ninh. Ảnh: Straitstimes

Phương pháp này cũng sẽ được áp dụng với các điểm xuất nhập cảnh bằng đường hàng không trong những tháng tới. Phương pháp này được Singapore thí điểm thành công tại bến phà Tanah Merah từ năm 2015.

Phương pháp kiểm soát mới sẽ được áp dụng với du khách từ 6 tuổi trở lên. Ban đầu, các điểm xuất nhập cảnh sẽ được bố trí nhân viên để hỗ trợ du khách. Công dân và những người cư trú dài hạn ở Singapore sẽ sử dụng hệ thống khác với mức độ tự động hóa cao hơn.

Thủ tục mới giúp Singapore tăng cường an ninh nhưng lại gây mất thời gian hơn của du khách tại các khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh.

ICA khẳng định cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ việc quét vân tay đối với du khách. Trong quá trình thực thi, cơ quan này cam kết sẽ giám sát hệ thống chặt chẽ, và sẽ tinh chỉnh và điều chỉnh kế hoạch thực hiện khi cần thiết.

 

Hiền Lê (Theo straitstimes.com)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm