Tiếp sức cho một mùa Euro an toàn và thành công
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 22:40

(Tổ Quốc) – Các biện pháp củng cố an ninh của chính phủ và sự tin tưởng của mọi người sẽ tiếp sức cho mùa Euro 2016 thắng lợi.

Tiếp sức cho một mùa Euro an toàn và thành công - ảnh 1
Ảnh minh họa.Ảnh:uefa

Các quản lý nhà hàng và quán bar tại Pháp sẽ không được phép để màn hình TV bên ngoài khu kinh doanh trong dịp Euro 2016.

Chiến dịch này nhằm cải thiện an ninh trong một tháng Euro 2016 diễn ra, đáp ứng mong muốn của chính phủ Pháp rằng sẽ có ít người dân tụ tập ngoài khu vực “fan zones”.

Nước Pháp đang trong tình trạng gia tăng căng thẳng sau vụ khủng bố vào tháng 11 năm ngoái tại thủ đô Paris khiến 130 người tử vong trong thành phố. Sự việc diễn ra trong một đêm nhạc rock, tấn công vào các quán bar và nhà hàng; cả khu vực bên ngoài khu sân vận động Stade de France.

“Fan zones” là các khu vực quảng trường, công viên gần trung tâm thành phố - nơi người dân có thể tụ tập xem bóng đá trên màn hình rộng. Các giải pháp an ninh bao gồm cả hệ thống giám sát sẽ được thắt chặt nhằm đảm bảo an ninh khu vực này.

Bộ trưởng thể thao Pháp Thierry Braillard cho hay các khu vực “fan zones” là khu vực công cộng ngoài trời duy nhất mà các màn hình rộng được cài đặt.“Chúng tôi không chấp nhận các cuộc tụ tập không có tổ chức bởi vì cảnh sát sẽ có các biện pháp đảm bảo an ninh khu vực này”, ông Thierry Braillard cho hay.

Ông Bernard Marty, giám đốc khu liên hiệp khách sạn lớn nhất (UMIH) tại khu vực Marseille - Pháp cho biết đã nhận được các thông tin quán triệt từ bên cảnh sát. “Chính phủ Pháp nên phối hợp tốt hơn với các cơ quan chức năng và hi vọng sẽ có nhiều điều tốt đẹp diễn ra trong Euro 2016”, Ông nói.

Khi được hỏi liệu chiến dịch này có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh không, ông Braillard khẳng định: “Mọi thứ sẽ được đưa vào nơi an toàn đảm bảo “fan zones” sẽ vẫn là nơi thú vị cho mọi người đến đây. Một khu vực an ninh đảm bảo sẽ tốt hơn là cho phép hàng nghìn người vào xem mà không có vé xem hợp lệ. Tụ tập sẽ khiến cho khu vực thiếu kiểm soát”, ông nói.

Trong khi đó, ngài Julian King, đại sứ Anh tại Pháp lại trấn an tinh thần của cổ động viên về tình hình an ninh trên đất Pháp. Ông  Julian sẽ tham dự các trận mở màn của các đội tuyển Anh, Bắc Ireland và Wales, cho hay: “Một mùa bóng hấp dẫn đang đến gần, chúng ta có ba đội và mong muốn sẽ thu hút khoảng nửa triệu fan từ Vương Quốc Anh. Đây hứa hẹn sẽ là các chuyến phiêu lưu kỳ thú cùng với trái bóng tròn”.

“Đừng tin bất kỳ điều rủi ro mà bạn thấy về nước Pháp. Mọi thứ sẽ không tồi như bạn nghĩ. Có các vấn đề phải đối mặt nhưng nó chỉ là các cảnh báo ban đầu. Hãy đến với nước Pháp sớm, hãy cầm hộ chiếu của bạn và chuẩn bị cho quá trình kiểm tra an ninh trước”, ông Julian nói.

Nước Pháp đã có nhiều kinh nghiêm trong việc giải quyết các vấn đề về an ninh. Chúng ta hãy tự tin rằng Pháp sẽ có các biện pháp tốt giải quyết vấn đề an ninh. Chúng ta hãy chung tay cùng nước Pháp cho một mùa Euro an toàn và thành công”, ông  Julian nói thêm.

 

Hồng Nhung (Theo skysport

 

 

 

Hồng Nhung (Theo skysports)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm