Trung Quốc dỡ bỏ các đường chạy 'đầu độc' con trẻ
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 - 17:33
(Tổ Quốc)- Chính quyền Trung Quốc sẽ loại các đường chạy không đạt tiêu chuẩn gây độc hại tại trường học.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cho hay họ sẽ loại bỏ các đường chạy được cho là có khả năng gây độc hại cho trẻ em. Gần đây, các phương tiện truyền thông đưa tin về việc các học sinh bị ốm do sử dụng dụng cụ thể thao trong nhà trường. Được biết, các đường chạy tại trường học này sử dụng chất thải công nghiệp để xây dựng.

Trung Quốc dỡ bỏ các đường chạy 'đầu độc' con trẻ - ảnh 1
Một sân tập thể thao tại trường tiểu học ở Trung Quốc (Ảnh: time.com)

Bộ Giáo dục Trung Quốc gọi sự cố gần đây là "đường chạy có khả năng đầu độc" và cho biết sẽ bảo vệ và giám sát chất lượng môi trường qua việc kiểm tra rà soát các đường chạy mới được xây dựng, nếu không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thì sẽ bị loại bỏ.

Động thái này diễn ra sau khi sự cố tại các trường học ở Bắc Kinh, Giang Tô, Quảng Đông và một số tỉnh khác, học sinh bị chảy máu cam, chóng mặt và ho sau khi tập luyện tại các đường chạy này đã làm tăng thêm lo ngại về sự an toàn của vật liệu để xây dựng chúng.

Trong một tuyên bố gần đây, Bộ cũng khẳng định việc hàng loạt đường chạy trong trường học có khả năng gây độc hại gần đây là việc rất nghiêm trọng.

Bộ này cũng đồng thời huy động sự giám sát của cán bộ, nhân viên nhà trường cùng tham gia vào việc xây dựng các đường chạy và sân tập thể thao. Bộ cũng nhấn mạnh mọi người đều cần có trách nhiệm, trong những sơ suất gần đây, những người có liên quan sẽ phải đối mặt với hình phạt.

Trước đó, các phương tiện truyền thông quốc gia đã phản ánh một số các đường chạy không đạt tiêu chuẩn được xây dựng bằng chất thải công nghiệp bao gồm cả lốp xe phế liệu, dây điện và dây cáp gây độc hại cho các học sinh tại trường tiểu học.

Minh Anh (Theo Reuters)

)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm