Trung Quốc: Kiểm duyệt kỹ quảng cáo trên phim
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 20:14

Truyền thông Trung Quốc cho hay, các dự án phim phát sóng nếu có quảng cáo đều bị kiểm duyệt kỹ.

Trung Quốc: Kiểm duyệt kỹ quảng cáo trên phim - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hồi năm 2011, Tổng cục Điện ảnh Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) đưa lệnh cấm quảng cáo xen giữa các bộ phim truyền hình phát sóng. Tuy nhiên, lệnh cấm trong quá trình thực hiện đã bị lơ là quản lý dẫn đến gần đây nhiều phim vẫn ngang nhiên phát quảng cáo.

Trong cuộc hội thảo với các đài truyền hình lớn vào ngày 27/2, các nhà đài đề nghị được xem xét quảng cáo, tăng lợi nhuận. Theo Sina, trưa 27/4, phía Tổng cục ban hành thêm  văn bản chuẩn hóa việc quản lý nội dung và chất lượng phim truyền hình.

Trong đó, Tổng cục đưa ra 4 điểm chính và nhấn mạnh cấm quảng cáo trên diện rộng.

"Một là, trước khi gửi Tổng cục xem xét, các đài phải tự rà soát nghiêm khắc nội dung phim. Hai là, mỗi bộ phim truyền hình sau khi phát sóng phải ghi rõ năm sản xuất, cơ quan nào cấp phép, số giấy phép sản xuất. Ba là, không sử dụng những cụm từ như ‘phiên bản đầy đủ của phim’, ‘phiên bản bị cắt xóa’ đối với các dự án phim đã bị yêu cầu chỉnh sửa hoặc cắt bỏ trước khi lên sóng vì phản tác dụng điều chỉnh nội dung của cơ quan chức năng. Bốn là, cấm quảng cáo trên phim, có thể không quảng cáo trailer phim và dàn diễn viên cùng ê-kíp".

Thông tin này nhằm thắt chặt hơn nữa quản lý ngành phim ảnh. Thống kê từ các đài truyền hình cho biết, họ sẽ thất thu hàng tỷ USD.

Trước đó, trong văn bản quy định về sản xuất phim mà cơ quan chức năng của Trung Quốc ban hành ghi rõ cấm các dự án miêu tả về “cảnh đồng tính, mua bán dâm, cảnh nóng, ngược đãi”, “miêu tả hành vi không lành mạnh như tình một đêm, ngoại tình”, “các cảnh thần thoại, không có thực cũng bị xem xét”.

Theo TTTKVHTTDLQT
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm