Trung Quốc thua Mỹ và câu hỏi: "Đâu còn thể thao sạch"
(Tổ Quốc) -Trung Quốc thua thiệt khi Mỹ được trở lại đường đua nội dung tiếp sức 4x100m trong trận chung kết.

Minh Anh - / Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 - 01:05
Trung Quốc thua Mỹ và câu hỏi:

Các VĐV đội chạy tiếp sức 4x100 mét nữ của Trung Quốc tranh tài tại Olympic Rio 2016 (Ảnh: AP)

Đội chạy tiếp sức 4x100mét nữ của Trung Quốc mất suất tham dự trận chung kết sau khi các vận động viên Mỹ được quay trở lại đường đua khi đưa ra lí do về việc bị che khuất tầm nhìn bởi VĐV Brazil trong vòng đấu loại.

VĐV chạy nước rút của Trung Quốc Liang Xiaojing thậm chí còn lên tiếng cho rằng quyết định để Mỹ quay trở lại đường đua là "không công bằng" với đội của cô.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã trích lời của đội tuyển Trung Quốc cho rằng đội tuyển Mỹ bỏ lỡ cơ hội vì lỗi của họ - không hoàn toàn do việc VĐV Brazil gây trở ngại.

Đội tuyển Trung Quốc cũng cho biết trong một cuộc đua giải vô địch thế giới vào năm 2011, siêu sao môn vượt rào 110m -  Liu Xiang cũng bị che khuất bởi một vận động viên khác. Lời giải thích này cũng được đưa ra để Liên đoàn điền kinh quốc tế xem xét nhưng sau đó đã bị từ chối.

Được biết, VĐV chạy nước rút người Brazil được cho là đã chen lấn Allyson Felix đội Mỹ khiến cô không trao được gậy cho English Gardner ở chặng thứ ba. Cả hai đều đánh rơi gậy.

Các VĐV chạy nước rút của Trung Quốc kết thúc vòng thi với 42.70 giây, giành vị trí thứ tám trong trận chung kết. Tuy nhiên sau đó tuyên bố được đưa ra vào buổi tối cho phép các vận động viên Mỹ được quay trở lại đường đua và đội chạy tiếp sức của Trung Quốc bị loại  khỏi vòng chung kết.

Trung Quốc thua Mỹ và câu hỏi: Allyson Felix Mỹ thất bại trong việc trao gậy cho English Gardner trong vòng thi đấu loại. (Ảnh: AFP)

Người ta cho rằng đây là lần đầu tiên một đội tiếp sức được phép quay trở lại đường đua. Các vận động viên Trung Quốc vô cùng tức giận chia sẻ với phương tiện truyền thông và mạng xã hội khi giấc mơ chung kết bốc hơi ngay trước mắt. Liang thậm chí đã viết trên trang Weibo cá nhân của cô  dòng chữ: “Đâu còn thể thao sạch!”

Ngay cả đội Mỹ cũng thừa nhận việc họ được trở lại đường đua cũng là một điều "kỳ lạ"  tuy nhiên họ rất vui khi đón nhận thông tin này.

Theo scmp

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm