UEFA xác nhận tên linh vật Euro 2016
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 22:18

(Tổ Quốc) - UEFA khẳng định Super Victor – linh vật chính thức của Euro 2016 không trùng với tên của đồ chơi tình dục.


UEFA xác nhận tên linh vật Euro 2016 - ảnh 1UEFA xác nhận tên linh vật Euro 2016 - ảnh 2
Super Victor – linh vật chính thức của Euro 2016

Super Victor là cậu bé phong cách thể thao, cầm trên tay quả bóng.Nhìn bề ngoài, Super Victor là cậu bé siêu anh hùng mang trang phục của đội tuyển Pháp, với chiếc áo choàng phía sau màu đỏ tượng trưng cho một màu trên lá cờ của Pháp. Ngoài chiếc áo choàng, Super Victor còn có đôi giày và quả bóng được xem là sức mạnh. Sứ mệnh của Super Victor là mang lại niềm vui cho thế giới, đặc biệt là trẻ em và tôn vinh bóng đá nghệ thuật.

Trích lời giới thiệu, Super Victor nói: "Tôi chỉ là một cậu bé bình thường như nhiều cậu bé khác. Tôi sinh ra ở một thị trấn nhỏ tại Pháp. Cha tôi trước đây là cầu thủ và từ nhỏ, tôi luôn thích đá bóng cùng với bạn bè. Tôi không giỏi như cha tôi nhưng tôi luôn nỗ lực cải thiện kĩ thuật của mình. Đối với tôi, điều quan trọng nhất khi chơi bóng là được vui vẻ và thi đấu trung thực".

 UEFA mời người dân bình lựa chọn tên cho linh vật Euro 2016 thông qua truyền thông và mạng xã hội. Vượt qua hai lựa chọn là Driblou và Goalix, Super Victor trở thành tên chính thức.

Ngày hôm nay, 10/6, tờ Guardian đưa tin, linh vật của Euro 2016 trùng tên với một món đồ chơi tình dục phổ biến, Super Victor và yêu cầu Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) xác nhận thông tin này.

Đáp lại thông tin này, Liên đoàn bóng đá châu Âu cho hay, cái tên này dựa vào ý tưởng về chiến thắng và liên tưởng đến một chàng trai nhỏ bé nhưng có sức mạnh siêu phàm khi sở hữu chiếc mũ, đôi ủng và quả bóng phép thuật.

“Không bao giờ UEFA tạo hình một nhân vật được xem như đồ chơi tình dục.Vì thế, mọi người hãy yên tâm. Bạn có thể mua linh vật hoặc không, tuy nhiên, sẽ không bao giờ có chuyện loại bỏ linh vật này”, Người phát ngôn chính thức xác nhận.

Hồng Nhung (Theo theguardian;dirtytackle)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm