Yahoo rao bán công nghệ tìm kiếm và các phát minh trị giá tỷ USD
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 17:06

(Tổ Quốc)- Giá trị ước tính của Yahoo trên thị trường hiện vẫn đang gây tranh cãi.  

Yahoo đang có kế hoạch bán đi 3.000 phát minh, trong đó bao gồm cả công nghệ tìm kiếm vốn làm nên tên tuổi của thương hiệu. Tổng giá trị cho thương vụ này có thể lên tới 1 tỷ đôla, tờ Wall Street Journal cho biết.

Ngân hàng đầu tư Black Stone IP đã được Yahoo thuê để xử lý những thủ tục liên quan. Trong số 3.000 phát minh của Yahoo, có những công nghệ từng được cấp bằng sáng chế từ tận năm 1996. Nguồn tin của Wall Street Journal cũng tiết lộ, quá trình chọn lựa người mua của Yahoo sẽ kết thúc vào giữa tháng Sáu tới đây.

Trước đó, vào Thứ Hai, một tên tuổi lớn trong ngành công nghệ viễn thông là Verizon đã đặt vấn đề mua lại các mảng kinh doanh chính Yahoo với giá 3 tỷ USD, bao gồm cả công cụ tìm kiếm và dịch vụ mail.

Yahoo rao bán công nghệ tìm kiếm và các phát minh trị giá tỷ USD - ảnh 1
CEO của Yahoo Marissa Mayer (ảnh: businessinsider)

Chưa có một con số chính thức về giá trị thị trường của Yahoo. Các nhà phân tích của Wall Street cho rằng trị giá của công ty này vào khoảng từ 4 đến 8 tỷ USD, chỉ tính riêng các tài sản thực và bằng sáng chế, mà không bao gồm các khoản khác. Ví dụ, Yahoo hiện có một hợp đồng giá trị vô thời hạn với Yahoo Nhật Bản để nhận được 100 triệu USD tiền mặt mỗi năm.

Nhà phân tích Bob Peck của SunTrust ước tính rằng giá trị các phát minh mà Yahoo sở hữu có thể ở mức 1,5 tỷ USD, trong khi một báo cáo khác của tờ New York Post gần đây lại cho rằng, con số này có thể lên tới 4 tỷ USD.

Các ông lớn đang tỏ qua quan tâm đến Yahoo bao gồm Verizon, AT&T và một số quỹ đầu tư tư nhân khác…

Hiện chưa có câu trả lời chính thức nào từ đại diện của Yahoo.  

Minh Đức (theo Business Insider)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm