100 nhân chứng kể chuyện ở chiến trường
Thứ Ba, ngày 27/04/2010 - 16:24

(Toquoc)- “Những ngày ở chiến trường” là tuyển tập những câu chuyện của 100 nhân vật kể về những ngày tháng trực tiếp chiến đấu tại chiến trường miền Nam của các chiến sĩ Công an nhân dân.

Nhân kỷ niệm 35 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 65 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân, Tổng cục xây dựng Lực lượng công an nhân dân phối hợp với Ban Liên lạc sĩ quan Công an nhân dân chi viện chiến trường B và NXB Công an nhân dân xuất bản cuốn sách “Những ngày ở chiến trường”. Đây là tuyển tập những bài viết của cán bộ, chiến sĩ công an từng công tác, chiến đấu tại chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước ghi lại những kỷ niệm sâu sắc của cá nhân và đơn vị mình về cuộc chiến đấu tại chiến trường miền Nam.

Trong cuộc trường chinh lịch sử của dân tộc, lực lượng Công an nhân dân đã chi viện hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ Công an cho chiến trường miền Nam, cùng dân tộc làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975 và chiến trường Lào, Campuchia.

Những năm tháng ở chiến trường trong điều kiện vô cùng gian khổ, thiếu thốn và khốc liệt, luôn đối đầu với đạn bom và cái chết, song các chiến sĩ Công an nhân dân vẫn dốc hết sức lực và trí tuệ của mình vượt lên mọi khó khăn, thử thách của chiến tranh, cho chiến thắng của dân tộc. Những câu chuyện ở chiến trường theo chân các chiến sĩ đến khắp mọi nẻo đường của chiến trường miền Nam. Từ bước chân trên mặt trận Trị Thiên- Huế đến các tỉnh miền Đông, các tỉnh Tây Nguyên và miền Tây Nam bộ… Có mặt ở khắp mọi nơi và chiến đấu trên tất cả các vị trí: khi là nhiệm của của người trinh sát diệt ác trừ gian ở vùng địch tạm chiếm hay nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ vùng giải phóng hoặc nhiệm vụ bảo về cơ quan của Đảng, của mặt trận, bảo vệ các lãnh đạo ở vùn căn cứ….với những giọng điệu, kết cấu, bố cục khác nhau song bằng những trải nghiệm thực của mình, các nhân vật đã truyền đến người đọc những rung động sâu sắc về tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, tình yêu đất nước…

Những ngày ở chiến trường được xuất bản 2000 cuốn sẽ phát hành rộng rãi đến các thư viện trong cả nước nhằm cung cấp những tư liệu lịch sử quý giá cho giới  trẻ và những người muốn tìm hiểu lịch sử kháng chiến chống Mỹ của dân tộc./.

Hồng Hà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại