8 bộ phim Đan Mạch đặc sắc trình chiếu tại HN và TP.HCM
(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch, từ ngày 19-27/11 Đại sứ quán Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam sẽ tổ chức “Tuần lễ Phim Đan Mạch” với những bộ phim đặc sắc.
Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 - 10:47

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trên khía cạnh văn hóa, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen cho biết: “Văn hoá nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, hoạt động văn hoá nghệ thuật giúp hình thành tư duy phản biện cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại”.

8 bộ phim Đan Mạch đặc sắc trình chiếu tại HN và TP.HCM - ảnh 1

Poster phim A Royal Affair (Chuyện tình Hoàng gia) 

Trong dịp này, 8 bộ phim Đan Mạch được lựa chọn trình chiếu là những bộ phim được công chúng quốc tế đánh giá cao và giành nhiều giải thưởng, đề cử của các tổ chức, LHP lớn như:  “Chuyện tình Hoàng gia” (A Royal Affair), “Ứng cử viên” (The Candidate), “Freddy mặt ếch” (Freddy Frogface), “Hải tặc” (A Hijacking), “Mini và Mozzies” (Mini and Mozzies), “Cuộc săn lùng” (The Hunt), “Gánh xiếc gia đình“ (The Circus Dynasty) (phim tài liệu) và “Trái tim câm lặng“ (Silent Heart).

Đến với “Tuần lễ Phim Đan Mạch”, các khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch cũng như làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng tên tuổi mang tầm thế giới.

Các bộ phim được chọn giới thiệu lần này sẽ được chiếu tập trung vào 2 kỳ nghỉ cuối tuần tại Hà Nội: Trung tâm Chiếu phim quốc gia và Tp. Hồ Chí Minh: cụm rạp Cinebox.

Vân Anh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm