9 đoàn tham gia Gala xiếc toàn quốc 2010
Thứ Ba, ngày 06/04/2010 - 11:56

(Toquoc)- 8 đoàn xiếc trong nước và một đoàn xiếc xã hội hoá sẽ tham dự chương trình gala xiếc 2010 nhân ngày Xiếc quốc tế 17/4.

Gala Xiếc toàn quốc sẽ diễn ra trong hai ngày 12, 13/4 tới tại Rạp Xiếc trung ương (69 Trần Nhân Tông, Hà Nội) với sự tham gia trình diễn của 8 đoàn xiếc trong nước và tiết mục ảo thuật của một đoàn xiếc xã hội hoá.

Gala Xiếc lần này sẽ là một chương trình tổng hợp chọn lọc, với nhiều loại hình tiết mục đã đoạt nhiều giải cao trong nước và quốc tế trong những năm qua hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng những buổi tối thưởng thức nghệ thuật xiếc vui vẻ, thú vị.

Tham gia Gala lần này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ trình diễn những tiết mục vừa đoạt giải cao từ Liên hoan Xiếc quốc tế như Đu siêu nhân; Tung mũ nghệ thuật; Nhào lộn trên cột; Đế trụ- chống người trên không; Uốn lượn trên vòng…

Bên cạnh các tiết mục xiếc đặc sắc, công chúng cũng sẽ có cơ hội thưởng thức những tiết mục ảo thuật đặc biệt do các nghệ sĩ của đoàn xiếc xã hội hoá thực hiện và các tiết mục xiếc hài…

Gala Xiếc toàn quốc 2010 là hoạt động nhằm đánh giá thực trạng của các tiết mục xiếc của Việt Nam, qua đó cũng là diễn đàn để các nghệ sĩ Xiếc trong cả nước giao lưu, học hỏi và cùng hướng tới mục đích phát triển ngành Xiếc VN. Đây cũng là bước chuẩn bị cho Liên đoàn Xiếc VN để tiến tới đăng cai là nước chủ nhà của Liên hoan Xiếc quốc tế 2010 sẽ diễn ra vào tháng 8/2010 tại Hà Nội- một trong các chương trình chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội./.

Hà An

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại