Á hậu Thanh Tú là thành viên Hội Luật quốc tế Việt Nam
(Tổ Quốc) - Việc trở thành thành viên của Hội Luật quốc tế Việt Nam mở ra cánh cửa cho Ngô Thanh Thanh Tú thực hiện ước mơ từ nhỏ của mình: Làm việc trong Bộ Ngoại giao
Thứ Hai, ngày 19/09/2016 - 10:42

Để trở thành thành viên của Hội, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú đã nộp đơn từ cách đây hơn một năm khi còn đang thực tập tại Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế- Bộ Ngoại giao Việt Nam. Thanh Tú cho biết, được tham dự vào Hội Luật Quốc tế Việt Nam là vinh dự rất lớn với một người mới ra trường như cô, đồng thời đây là cơ hội để đến với công việc mà cô yêu thích.

Á hậu Thanh Tú là thành viên Hội Luật quốc tế Việt Nam  - ảnh 1Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú chính thức là thành viên Hội Luật quốc tế Việt Nam (ảnh vnmedia)

Tham gia sự kiện Đại hội thành lập Hội Luật quốc tế Việt Nam còn có sự hiện diện của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cùng nhiều lãnh đạo, cơ quan báo chí.

Hội Luật quốc tế Việt Nam ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo giới nghiên cứu, thực hành luật pháp quốc tế Việt Nam về một diễn đàn để chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm nhằm thúc đẩy sự phát triển của Luật quốc tế, góp phần và sự nghiệp bảo vệ, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Việc thành lập Hội Luật quốc tế Việt Nam cũng nhằm bắt kịp với xu hướng phát triển của các Hội Luật quốc tế của nhiều nước, khu vực và thế giới, góp phần nâng cao vị thế, tiếng nói khoa học - pháp lý của Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế, đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học pháp lý quốc tế nói chung vì mục tiêu hòa bình, công lý, hữu nghị và phát triển. 

Kể từ khi đăng quang ngôi Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, ngoài việc tham gia các công tác xã hội, quảng bá du lịch, Á hậu Thanh Tú còn lên kế hoạch học tập để thi tuyển vào Bộ Ngoại giao Việt Nam. Cô cho biết làm việc tại Bộ Ngoại giao là ước mơ từ thuở nhỏ, do đó cũng phải tích cực học tập, trau dồi kiến thức để thực hiện được ước mơ này.

N.A (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm