Alex Bau- món quà đến từ thiên đường Techno
(Tổ Quốc) - Alex Bau, nổi danh với các xuất phẩm tại Cocoon, âm thanh đặc trưng lẫn vị thế ngôi sao của anh tại Đức, với yêu cầu kỹ thuật chắc hẳn là khắt khe nhất, cùng đó là sự kết hợp trình diễn trực tiếp và DJ trên sân khấu, sẽ có mặt trong đêm diễn 23/6 tại TP HCM.
Chủ Nhật, ngày 18/06/2017 - 16:10
Alex Bau- món quà đến từ thiên đường Techno - ảnh 1Nghệ sĩ hàng đầu của Đức - Alex Bau

Buổi diễn nằm trong chương trình hợp tác giữa Viện Goethe TP.HCM với Heart Beat Saigon, cái tên quen thuộc khi nhắc đến techno (nhạc nhảy, điện tử) ở Việt Nam, đã mang nhiều nghệ sĩ như Antigone, Shifted, Henning Baer, Marco Shuttle, Etapp Kyle, Ed Davenport, Oliver Deutschmann… đến cho công chúng Việt.

Lần này, với những nỗ lực của Heart Beat Saigon cùng một chút may mắn, nghệ sĩ Alex Bau đã là gương mặt được giới thiệu biểu diễn tại Việt Nam. Một sự tình cờ hết sức may mắn nữa là album nhạc đầu tay label Credo, dấu ấn của Alex Bau, kỷ niệm 10 năm thành lập và trong chương trình biểu diễn này chúng ta có dịp được thưởng thức nhiều ca khúc mới của anh, đó là những tác phẩm đáng chờ đợi.

Đêm diễn được mở màn bởi Javier Marimon, sáng lập viên, lần đầu tham gia Heart Beat. Phần hiển thị do Erol, chàng trai mang 2 dòng máu Thụy Điển và Việt Nam đảm trách.

Từ khi thành lập, Credo, tương tự như đầu não Alex Bau đã đại diện cho sự cống hiến và đam mê không ngừng nghỉ dành cho techno. Trong 10 năm qua, một danh sách ấn tượng các nghệ sĩ đã đóng góp đã tạo thành một bức khảm âm thanh techno hiện đại, đương đại đồng thời được gọi chung với cái tên Credo Sound, cả về âm nhạc lẫn sản xuất. Cột mốc 10 năm thế là đã hoàn thành.

Alex Bau- món quà đến từ thiên đường Techno - ảnh 2

Nghệ sĩ kỹ thuật hàng đầu Alex Bau có một đam mê dành cho đĩa than - vinyl, niềm đam mê này hẳn là điều kiện tiên quyết tốt nhất để một nghệ sĩ trở thành một nhân vật trình diễn những bản nhạc đó cho mọi người.

Với một phông âm nhạc chỉn chu, biết chọn đúng đĩa nhạc vào đúng thời điểm, một nghệ sĩ vừa biểu diễn vừa giảng dạy về âm nhạc, một DJ hàng đầu của Đức. Sự hứng thú của anh dành cho đĩa hát bắt đầu từ giữa thập niên 80 trong vai trò nhà sưu tập và đến đầu thập niên 90, đó vẫn luôn là âm nhạc. Đó là điều mà Alex Bau đã chứng minh trong suốt những lần biểu diễn khắp nơi trên thế giới.

Thứ âm nhạc này đã được anh chọn lọc, trình diễn theo nhiều cách khác nhau, nhưng vẫn luôn có tác động mạnh mẽ đến người đến thưởng thức, để từ đó họ hòa nhịp với sự mạnh mẽ của trải nghiệm có một không hai ấy. Chính âm nhạc làm nên một màn trình diễn hay và buộc phải thể hiện thông qua một hệ thống âm thanh tốt, đầy uy lực, một bối cảnh phù hợp và cả cách thức thể hiện.

Bữa tiệc âm nhạc như một bộ phim và khi những khán giả trên sàn là những diễn viên chính, anh tạo ra bản ghi tuyệt nhất- đó đích thị là xác tín của Alex Bau. Không khó để tìm thấy sự gắn kết với tên anh gọi cho label và điều đó không chỉ dùng cho các trình diễn DJ của anh. Các ấn phẩm của anh ở Cocoon, CLR hay Sleaze.. vẫn phản ánh chân thực nhất ý định tạo ra sự xung đột bằng chất lượng, sự thay đổi và diễn tiến trước khi thật sự bùng nổ.

Hãy chờ đợi đêm diễn bùng nổ của Alex Bau cùng sự hiện diện của Javier Marimon, Chris Wolter, Erol…/.

V.Vân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm