“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ
(Tổ Quốc) -Tối 6.7 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” với chủ đề “Bài ca không quên” đã diễn ra trang trọng, trong những cảm xúc thiêng liêng để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập của Tổ quốc
Nam Nguyễn - / Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 - 08:32
“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 1Chương trình do Báo Văn Hóa  tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947- 27.7.2018).
“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 2Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Đảng Nguyễn Tuấn Phong, các Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Hoàng Thị Hoa, Phạm Tất Thắng đã dự chương trình.
“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 3Bài ca không quên có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi cùng những giọng ca đẹp, các quán quân Sao Mai trong nhiều năm qua như: NSƯT Quốc Hưng, Tân Nhàn, Minh Chuyên, Lan Anh, Tuấn Anh, Khánh Linh, Thu Hằng, Nguyễn Trần Trung Quân, Trần Hồng Nhung, Nhóm Mây, CLB Thiếu nhi Thiên Phúc, Vũ đoàn Camelia cùng dàn hợp xướng Học viện  Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 4Khán phòng Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội kín người xem.
“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 5Chương trình “Bài ca không quên” xây dựng kết cấu theo dọc chiều dài lịch sử của cuộc kháng chiến, khán giả sẽ được sống lại những khoảnh khắc hào hùng và những phút giây lãng mạn của tình yêu trong chiến trận. Những nhạc phẩm, giai điệu quen thuộc sẽ tiếp tục dẫn dắt cảm xúc người nghe trong đêm nhạc đi qua nhiều cung bậc. 
“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 6 Đó là hình ảnh những thanh niên, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường lên đường nhập ngũ trong ca khúc "Ngày mai anh lên đường" (sáng tác Thanh Trúc, biểu diễn nhóm Mây), là tâm sự “Gửi lại em giấc mơ bên giảng đường” trong "Gửi lại em" (sáng tác Vũ Hoàng, biểu diễn Nguyễn Trần Trung Quân), là khúc ca "Tự nguyện" với giọng hát trong trẻo, nội lực của ca sĩ Khánh Linh, là khoảnh khắc lãng mạn, vội vàng mà thương nhớ của tình yêu thời chiến trong "Kỷ niệm mối tình đầu" (sáng tác Vũ Hùng, biểu diễn NSƯT Quốc Hưng)...  
“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 7
“Bài ca không quên“: Tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ  - ảnh 8Những giọng ca trẻ đã mang đến hơi thở mới trong cách thể hiện từng ca khúc, ê kíp thực hiện chương trình còn muốn gửi đến thế hệ trẻ ngày nay những thông điệp tri ân, hướng về quá khứ. Thế hệ hôm nay cần luôn nhớ đến điều đó và trong đêm nhạc này, lời tri ân sâu sắc sẽ được cất lên bằng âm nhạc.
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại