Bánh xèo lớn nhất Việt Nam được làm ở Đà Nẵng
(Tổ Quốc) - Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam được làm bởi 30 đầu bếp hàng đầu đã được ra mắt tại Đà Nẵng.
Đức Hoàng - / Thứ Ba, ngày 01/05/2018 - 23:58

Chiều 1/5, chiếc bánh xèo được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam được ra mắt tại nhà hàng Ẩm thực Xèo (đường Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng).

Đây là chiếc bánh xèo phiên bản phóng lớn của chiếc bánh xèo truyền thống, với kích thước lớn hơn, được làm từ khoảng 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống các loại, 100kg bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu và số lượng lớn các loại gia vị đi kèm.

Bánh xèo lớn nhất Việt Nam được làm ở Đà Nẵng - ảnh 1Các đầu bếp đang hoàn thiện chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Đức Hoàng

Chiếc bánh khi hoàn thành có đường kính 3,68m. Tuy được phóng lớn nhưng chiếc bánh xèo kỷ lục vẫn giữ nguyên thành phần nguyên liệu, hương vị của bánh xèo truyền thống.

Chủ nhà hàng Ẩm thực Xèo cho biết chọn lựa kỹ càng nguồn nguyên liệu sạch từ những làng nghề truyền thống lâu đời xứ Quảng như: Rau sống từ làng rau Trà Quế, gạo Phong Thử, hải sản Cù Lao Chàm, bánh tráng Đại Lộc…

Chiếc bánh xèo kỷ lục là tác phẩm của 30 đầu bếp hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ từ khâu chế biến.

Bánh xèo lớn nhất Việt Nam được làm ở Đà Nẵng - ảnh 2Ban Tổ chức cũng đã trao 01 Nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà (trị giá mỗi suất 700 nghìn đồng) cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đức Hoàng

“Để thực hiện nên kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, đội ngũ quản lý cũng như các đầu bếp, nhân viên của Ẩm thực Xèo đã tập trung chuẩn bị trong vòng 5 tháng. Đặc biệt, chiếc khuôn đúc bánh xèo kỷ lục được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam thi công trong vòng 3 tháng.

Chiếc nắp chảo được dập họa tiết mặt trống đồng Đông Sơn cầu kỳ, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ Kim Hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình chế tác. Tổng trọng lượng của bộ đôi chảo và nắp lên đến 668kg”, chủ nhà hàng Ẩm thực Xèo cho biết.

Dự kiến, chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam có thể phục vụ khoảng 200 suất ăn. Đây là một trong những sự kiện lớn của Ẩm thực Xèo, nhằm thực hiện khát vọng “Nâng tầm ẩm thực dân dã Việt” đã được ấp ủ trong nhiều năm qua.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại