Bộ phim khiến người Mỹ thay đổi cách nhìn về Tổng thống Putin
(Tổ Quốc) - Đạo diễn nổi tiếng Hollywood Oliver Stone sẽ sớm ra mắt bộ phim tư liệu về lãnh đạo Điện Kremlin, mở ra một quan điểm mới mà nhiều người Mỹ không muốn nghe.
Thứ Hai, ngày 01/05/2017 - 21:05
Bộ phim khiến người Mỹ thay đổi cách nhìn về Tổng thống Putin - ảnh 1Đạo diễn nổi tiếng Hollywood Oliver Stone

Bộ phim tư liệu về Tổng thống Nga Vladimir Putin, được đạo diễn Oliver Stone “thai nghén” từ năm 2014, sẽ sớm ra mắt khán giả trong thời gian tới. O. Stone tin rằng bộ phim sẽ mang đến cái nhìn mới về Tổng thống Nga Putin cho công chúng Mỹ.

“Bộ phim sẽ mang đến một quan điểm hoàn toàn mới với những gì người Mỹ từng biết về vị Tổng thống của Nga”, ông trả lời trong bài phỏng vấn với tờ The Sydney Morning Herald. Bộ phim sẽ là câu chuyện xuyên suốt từ những ngày đầu khi ông Putin trở thành Tổng thống Nga lần đầu tiên từ năm 2000.

Bộ phim khiến người Mỹ thay đổi cách nhìn về Tổng thống Putin - ảnh 2Trong phim, đạo diễn O. Stone miêu tả Tổng thống Putin là một nhân vật với cách nói chuyện trực diện (ảnh: AP)

“Tổng thống Putin là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trên thế giới, và ở một chừng mực nào đó nước Mỹ đã từng tuyên bố ông ta là một kẻ thù- một kẻ thù vĩ đại- khiến tôi nghĩ rằng, chúng ta thực sự cần phải nghe những gì ông nói”- vị đạo diễn từng gặp và nói chuyện với Tổng thống Putin nhiều lần nói.  

“Tôi đã nói chuyện với ông về vụ việc liên quan tới cựu nhân viên an ninh quốc gia (Edward) Snowden khi làm bộ phim Snowden. Tôi nghĩ rằng ông đã tin vào những gì tôi làm và biết rằng tôi đã không thay đổi sự thật đó.”

Bộ phim khiến người Mỹ thay đổi cách nhìn về Tổng thống Putin - ảnh 3Với "Snowden", O. Stone xem đây là bộ phim để tìm kiếm sự thật về cựu nhân viên an ninh Hoa Kỳ (ảnh: Jurgen Olczyk)

Năm ngoái, khi O. Stone làm bộ phim tư liệu có tựa đề “Ukraine on Fire” về những sự kiện xảy ra hồi năm 2014. Với tư cách là nhà sản xuất bộ phim, ông đã tiến hành phỏng vấn vị lãnh đạo điện Kremlin- Tổng thống Nga V. Putin và cựu Tổng thống Ucraina Viktor Yanukovich.

Đạo diễn Oliver Stone nổi tiếng với những bộ phim về các chủ đề chính trị nhạy cảm, các Tổng thống Richard Nixon, John F. Kennedy, George W. Bush từng là nhân vật trong phim của ông, RIA Novosti cho hay.

Thùy Anh (Theo  TASS)

 

  

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
hungdung : (21:36, 01/05/2017)
nếu tác giả nói đúng những gì tổng thống Putin nói, tôi nghĩ những người Mỹ yêu tự do và chính nghĩa sẽ thích ông.Và đương nhiên những người Mỹ muốn điều mình thích bằng mọi giá bất chấp luật pháp quốc tế phải dè chừng, phải xem lại mình

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm