Bỏ ra 25 triệu đồng để xem Hoa hậu, được gì?
(Tổ Quốc) - Sau khi “choáng” với giá vé hạng Bạch Kim của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tới 25 triệu đồng, không ít câu hỏi đặt ra, người xem được gì khi bỏ ra 25 triệu?
Thứ Năm, ngày 04/08/2016 - 20:05

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang mở bán khoảng 5.000 vé xem đêm chung kết cuộc thi tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP. HCM). Với mức giá hạng phổ thông 3 triệu đồng;Vé Bạc loại 1: 10 triệu đồng;Vé Bạc loại 2: 7 triệu đồng;Vé Bạc loại 3: 5 triệu đồng; Vé Vàng: 15 triệu đồng; Vé hạng Kim Cương: 20 triệu; Vé hạng Bạch Kim là 25 triệu (tương đương 1.200 USD), cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đánh dấu là cuộc thi nhan sắc có vé đắt nhất đắt nhất Việt Nam cho tới thời điểm này và cũng vào loại nhất thế giới.

Trong khi, Chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu diễn ngày 7/8 tới tại FLC Thanh Hóa chỉ niêm yết hai mức giá: 1 triệu đồng (vé thường) và 2 triệu đồng (vé VIP). Ngay cả đêm chung khảo phía Bắc của Hoa hậu Việt Nam diễn ra ở Tuần Châu, giá vé cũng chỉ từ 500 ngàn đồng.

Bỏ ra 25 triệu đồng để xem Hoa hậu, được gì? - ảnh 1Hoa hậu Việt Nam 2016 được xem là cuộc thi nhan sắc có giá đắt đỏ nhất (ảnh Tiền Phong)

Giá xem hoa hậu ở Việt Nam được cho là đắt vô lý trong khi đời sống người dân còn ở mức trung bình.

So với các cuộc thi hoa hậu trên thế giới, hầu hết giá vé xem chung kết đều dưới mức 1.000 USD. Cụ thể, các cuộc thi quy mô quốc gia, giá vé xem chung kết chỉ dưới 100 USD. Hoa hậu Mỹ năm 2015 bán vé chung kết với giá từ 75 - 250 USD. Trong khi đó Hoa hậu Canada có mức thấp hơn, chỉ từ 68 - 84 USD....

Hiện tại, giá vé cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang có chương trình giảm giá 30% cho các hạng vé, nhưng không áp dụng với vé hạng Bạch Kim. Điều gì khiến giá vé của chương trình này đắt như vậy? Nếu chỉ là những nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình thì những tên tuổi như Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và ca sĩ Bi Rain (Hàn Quốc) liệu đã đủ sức hút?

Lý giải về vấn đề này, bà Phạm Thị Kim Dung - TGĐ Công ty Sen Vàng, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết: "Với mức độ đầu tư rất bài bản, quy mô hoành tráng về mọi mặt như năm nay, trong điều kiện số lượng chỗ ngồi nơi tổ chức Đêm Chung kết rất hạn chế, số lượng vé được bán ra ít, thì một cặp vé khán đài tại vị trí xem rất tốt chỉ có 4,2 triệu (sau khi đã giảm trừ) chúng tôi nghĩ cũng là một mức mà khán giả sẽ thấy chấp nhận được”.

Bà Dung cũng cho hay: “Trước khi phát hành vé, chúng tôi đã có nghiên cứu giá vé của tất cả các chương trình lớn và các chương trình có sao quốc tế tham dự, nên tôi tự tin rằng mức giá này là hợp lý". Bà cũng giải thích thêm, vé có mức giá đặc biệt 25 triệu và 20 triệu chỉ bán một số rất ít theo nhu cầu của một số khán giả đặc biệt yêu thích cuộc thi. Còn lại toàn bộ được dành cho khách mời danh dự.

Bỏ ra 25 triệu đồng để xem Hoa hậu, được gì? - ảnh 2Vé Bạch Kim của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được thiết kế đặc biệt

Theo đó, với hạng vé 25 triệu (hạng Bạch Kim), khán giả sẽ có được rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Trước tiên vé (và cả giấy mời hạng này) được thiết kế là một chiếc LCD, trong đó có tất cả các clip ngắn tóm tắt về các vòng thi trước, clip tự giới thiệu của thí sinh, các bộ sưu tập của thí sinh, những điều ấn tượng nhất về cuộc thi HHVN 2016...

Bản thân chiếc thiệp đã là một tác phẩm rất đặc biệt, giá trị  mà chủ nhân có thể lưu giữ để làm kỷ niệm.

 Bà Dung nói thêm: "Trước khi vào chương trình, tất cả các khách hạng Bạch Kim sẽ được mời tham dự dạ tiệc thảm đỏ rất trang trọng do chuỗi nhà hàng đẳng cấp của Singapore là Lion City thực hiện. Tại đêm chung kết, lần đầu tiên Hoa hậu Việt Nam có chương trình thảm đỏ;  tất cả các khách của hạng vé Bạch Kim sẽ được đón thảm đỏ và màn này được truyền hình trực tiếp trên VTV9. Mỗi khách mời sẽ được tặng những vật phẩm rất giá trị từ Ban Tổ chức Hoa Hậu Việt Nam và các nhà tài trợ; Ghế ngồi hạng này chúng tôi cũng mời công ty Sofa Company thiết kế riêng toàn bộ bằng sofa, đảm bảo sự thoải mái và dễ chịu nhất khi cho khách mời thưởng thức chương trình.Trong khi diễn ra chương trình, tất cả khách hạng này sẽ được nhân viên tiếp tân phục vụ đặc biệt”

Cho đến thời điểm này, BTC không đưa ra con số vé Bạch Kim được bán ra. Tuy nhiên, BTC vẫn khẳng định, giá vé của cuộc thi là hợp lý và điều quan trọng nhất là hướng tới đầu tư một Đêm Chung kết Hoa Hậu thật sự đẳng cấp./.

Hồng Hà 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm