Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình Dạ khúc tình yêu
(Tổ Quốc) - Tối 21/11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã dự tổng duyệt chương trình biểu diễn nghệ thuật Dạ khúc tình yêu do Nhà hát Nhạc Vũ kịch VIệt Nam biểu diễn.
Thứ Ba, ngày 22/11/2016 - 05:48

Chương trình Dạ khúc tình yêu sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 24 và 25/11 tới. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn theo chủ trương bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, xây dựng tác phẩm chất lượng cao của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình Dạ khúc tình yêu - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình

Dạ khúc tình yêu được chia thành hai phần. Phần I sẽ là 10 bản hợp xướng nổi tiếng và các bản nhạc (arias) từ trường ca “Messiah” của nhà soạn nhạc xuất chúng người Đức G.F. Handel.

Ở phần này, các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ kịch giới thiệu đến công chúng các bản nhạc, hợp xướng như: “Sinfonia”, “And the glory of the Lord”, “For Unto Us A Child Is Born”, Comfort ye, my people ….

Đặc biệt là phần II của chương trình, vở ballet đương đại Vườn địa đàng (Secret garden) với sự tham gia của các NSƯT, các diễn viên của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam như Phan Lương, Hàn Giang, Duy Khánh, Văn Nam, Thọ Dương… là điểm nhấn của chương trình.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình Dạ khúc tình yêu - ảnh 2Câu chuyện tình yêu được kể bằng ngôn ngữ múa ballet

Bằng ngôn ngữ hình thể của ballet, “Vườn địa đàng” thể hiện ký ức của mỗi cá nhân với những khoảnh khắc thi vị trong cuộc sống và tình yêu tạo nên một bức tranh đa sắc thái. Tình yêu lứa đôi là chất xúc tác mạnh mẽ cho những câu chuyện, tạo nên một vẻ đẹp bình dị hòa quyện cùng cảnh sắc thiên nhiên.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình: 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình Dạ khúc tình yêu - ảnh 3 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình Dạ khúc tình yêu - ảnh 4 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình Dạ khúc tình yêu - ảnh 5 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình Dạ khúc tình yêu - ảnh 6 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện duyệt chương trình Dạ khúc tình yêu - ảnh 7 

Tin: Dạ Minh, ảnh: Nam Nguyễn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm