Ca sĩ Mỹ Linh được ví như “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21”
(Tổ Quốc) -Ca sĩ Mỹ Linh là một trong 20 người phụ nữ có những dấu ấn riêng biệt được phác họa trong cuốn sách “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21” do NXB Phụ nữ ấn hành đúng dịp 20/10.
Thứ Ba, ngày 18/10/2016 - 20:19

Con gái bà Triệu thế kỷ 21 phác họa về 20 người phụ nữ với những dấu ấn riêng biệt, độc đáo và giới thiệu những cách thức khác nhau để chứng tỏ tính lãnh đạo của giới nữ Việt Nam: có thể thông qua việc dẫn dắt một công ty lớn, hoặc sáng lập một doanh nghiệp, hoặc đứng lên vì những vấn đề quan trọng nhất đối với bạn, hoặc sống với tài năng của một nghệ sĩ. Lựa chọn những người phụ nữ có những nền tảng khác nhau, hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau trong xã hội, thuộc nhiều lứa tuổi và sinh sống ở các vùng miền khác nhau, tác giả của cuốn sách đã thành công trong việc tạo nên bức tranh nhiều màu sắc của người phụ nữ Việt Nam, vừa có nét kế thừa truyền thống, vừa mang dấu ấn của thời đại mới. Ba thế hệ phụ nữ được khắc họa trong cuốn sách chưa phải là tất cả và đại diện cho phụ nữ Việt Nam nhưng với những đóng góp và cách họ ghi dấu ấn của mình trong xã hội cộng đồng, thực sự họ là những người phụ nữ truyền cảm hứng cho giới nữ và tạo ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

Ca sĩ Mỹ Linh được ví như “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21” - ảnh 1Buổi ra mắt cuốn sách "Con gái Bà Triệu thế ký 21". Ảnh: Hà Anh.

Đây là cuốn sách về những người phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng và cũng là kết quả của sự cộng tác đặc biệt giữa một người phụ nữ ngoại quốc ghé thăm Việt Nam và một người phụ nữ Việt Nam đại diện cho thế hệ những lãnh đạo nữ Việt Nam đương đại. Cuốn sách này là một món quà dành tặng cho những người phụ nữ Việt Nam. Một “tượng đài” được xây dựng từ chính những câu chuyện về 20 người phụ nữ đầy dấu ấn vượt qua 3 thế hệ. Họ có thể là những người rất nổi tiếng, hoặc ít được biết đến hơn nhưng họ đều có những bài học quý giá trong cuộc sống, về tinh thần lãnh đạo ở Việt Nam.

Những câu chuyện được kể với mục tiêu đem hứng khởi sâu sắc tới cho bạn đọc về những khả năng có thể trong cuộc sống. Với hai cách nhìn vừa kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, vừa là người dẫn dắt vừa là người khơi mở, hai tác giả đã kể lại câu chuyện của những người phụ nữ Việt Nam giúp tất cả chúng ta suy ngẫm về cuộc sống và nhìn nó dưới một góc độ khác; để truyền cảm hứng cho chúng ta sống với mục tiêu của mình và biến những giấc mơ của mình thành hành động.

Về phần ca sĩ Mỹ Linh, tác giả cuốn sách viết: “Mặc dù sự nghiệp và cuộc sống gắn liền với quê hương Việt Nam, ở Mỹ Linh thực sự hội tụ đầy đủ những phẩm chất của một ngôi sao quốc tế”. Ngoài việc lựa chọn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp với những thành công rồi thay đổi hướng đi nghệ thuật, ca sĩ Mỹ Linh còn thành lập Học viện Nghệ thuật “Young hit yuong beat” vào năm 2014. Tuy nhiên ca sĩ Mỹ Linh lại tự cho rằng mình là người may mắn.

Ca sĩ Mỹ Linh được ví như “Con gái Bà Triệu thế kỷ 21” - ảnh 2Ca sĩ Mỹ Linh tại buổi ra mắt sách. Ảnh: Hà Anh.

Tác giả cuốn sách là Irene Ohler, một phụ nữ người Áo đã sinh sống và làm việc ở bốn châu lục trong hai mươi năm qua và đồng tác giả là nữ doanh nhân Đỗ Thùy Dương -  một trí thức trẻ, từng ngày nỗ lực đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới và truyền cảm hứng nuôi dưỡng khát vọng lãnh đạo nữ tại Việt Nam.

Cả hai tác giả hy vọng tất cả bạn đọc sẽ tìm thấy những đoạn viết truyền cảm hứng, thúc đẩy hành động, phù hợp với mỗi giai đoạn trong cuộc đời của mỗi người.

Cuốn sách có hai phiên bản - một cuốn in tiếng Việt, một cuốn in tiếng Anh - dành cho những người Việt Nam và dành cho những người bạn nước ngoài yêu Việt Nam. Sách do NXB Phụ nữ ấn hành.

20 nhân vật được nhắc đến trong cuốn sách Con gái bà Triệu – Chuyện những người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn là; Phạm Kiều Oanh - Nhà sáng lập Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng(CSIP); Thảo Nguyễn Griffiths- Trưởng đại diện Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại ViệtNam; Hoàng Ngọc Bích - Giám đốc sáng lập của tổ chức Lãnh đạo toàn cầu Global Leaders, Chủ tịch Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam; Khuất Thị Hải Oanh - Giám đốc sáng lập Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến Phát triển Cộng đồng(SCDI); Hà Thị Thu Thanh - Tổng giám đốc điều hành Công ty Kiểm toán Deloitte ViệtNam; Nguyễn Thị Lan Anh - Giám đốc sáng lập Trung tâm Hành động Vì sự phát triển Cộngđồng(ACDC); Đàm Bích Thủy - Chủ tịch Trường Đại học Fulbright ViệtNam(FUV); Giàng Thị Lang – Doanh nhân xã hội người dân tộcH’Mông; Lê Phương Lan - Chủ tịch Trường phổ thông liên cấp Olympia; Đỗ Thị Thúy Hằng - Phó ChủtịchSeedcom;  Nguyễn Thị Mai Thanh- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh(REE);  Đặng Thị Minh Hạnh - Nhà thiết kế thời trang, Thành viên ban tổ chức Tuần lễ Thời trang ViệtNam,Cố vấn cấp cao Lễ hội Văn hóa Nghệ thuật Huế; Nguyễn Thị Hằng Nga - Nguyên Tổng biên tập Báo Lao Động và Tuổi Trẻ, nguyên Đại biểu Quốc hội ViệtNam; Nguyễn Lan Anh - Tổng biên tập Tạp chí Forbes Việt Nam; Phạm Chi Lan  - Chuyên gia kinh tế, nguyên Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp ViệtNam(VCCI); Tôn Nữ Thị Ninh - Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên minh châu Âu và Vương quốc Bỉ, nguyênĐạibiểuQuốchộiViệtNam;  Đỗ Mỹ Linh – Ca sĩ; Trần Thị Thu Hà Nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh BìnhĐịnh;  Bùi Trân Phượng - Chủ tịch trường Đại học Hoa Sen; Lê Hoàng Uyên Vy - Giám đốc điều hành Adayroi.com

Chiều 18/10 tại thư viện Hà Nội, Nhà xuất bản Phụ nữ đã có buổi ra mắt giới thiệu cuốn sách Con gái Bà Triệu thế kỷ 21 với sự tham gia của các tác giả, cùng một số “nguyên mẫu” trong cuốn sách.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm