Các Sao Mai cùng tổ chức đêm nhạc “đẳng cấp“
(Tổ Quốc) - “Sao mai ngày trở về” là chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi đã thành danh từ cuộc thi Sao Mai. Đêm nhạc diễn ra tối 28/8 tại Hà Nội.
Hoàng Nguyên - / Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 06:56

Các nghệ sĩ như: Anh Thơ, Phương Nga, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Lương Nguyệt Anh, Đoàn Thúy Trang, Nguyễn Trần Trung Quân… sẽ cùng trở về “ngôi nhà” mà họ đã được nuôi dưỡng tâm hồn âm nhạc- Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Các Sao Mai cùng tổ chức đêm nhạc “đẳng cấp“ - ảnh 1Các ca sĩ đoạt giải tại các kỳ Sao Mai sẽ tham gia chương trình

Mỗi lần được trở về ngôi nhà, nơi đã nuôi dưỡng và chở che là một lần xúc động. Những cảm xúc này sẽ được thể hiện trong những ca khúc nghệ thuật gắn với tên tuổi của các nghệ sĩ. Đó là những ca khúc thính phòng hùng tráng, bất hủ đi cùng năm tháng, những ca khúc dân ca ngọt ngào, sâu lắng hay những bản tình ca.

Nói về ý tưởng xây dựng chương trình “Sao Mai ngày trở về”, Thạc sĩ, ca sĩ Phương Nga, Phó Trưởng khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia) cho biết: “Đây là chương trình nghệ thuật thứ hai do khoa Thanh nhạc tổ chức để hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia. Bản thân tôi là ca sĩ đoạt giải Nhất Sao Mai mùa đầu tiên (năm 2001), khi ấy có tên gọi là Tiếng hát Truyền hình toàn quốc. Có thể nói, cuộc thi Sao Mai chính là bệ phóng giúp tôi trưởng thành hơn, gặt hái được nhiều thành công hơn, được nhiều khán giả biết đến và may mắn hơn cả là trở thành giảng viên ngay tại chính ngôi trường mình đã học. 10 năm qua, giải Sao Mai đã tạo được nhiều lứa ca sĩ tên tuổi cho âm nhạc. Vì vậy, tôi đã nghĩ ngay đến việc tổ chức một đêm nhạc quy tụ tất cả các ca sĩ đoạt giải tại các mùa Sao Mai, vừa để tri ân mái nhà chung Học viện Âm nhạc Quốc gia, đồng thời tri ân khán giả đã yêu mến chúng tôi”.

Các Sao Mai cùng tổ chức đêm nhạc “đẳng cấp“ - ảnh 2Ca sĩ Phương Nga: Đêm nhạc tri ân "mái nhà" của chúng tôi và khán giả

Đêm nhạc do NSND Trung Kiên đạo diễn, giảng viên khoa Nhạc Jazz - Pianist (Học viện Âm nhạc Quốc gia) Nguyễn Tuấn Nam, Trưởng ban nhạc “Những người bạn” sẽ phụ trách và phối khí dàn nhạc.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm