Các sao trải lòng ngày Tết

(Tổ Quốc) – Các ca sĩ, nghệ sĩ, hoa hậu chạy show quanh năm vậy ngày Tết họ sẽ cùng gia đình đón Tết, hay đi du lịch…? Các sao đã chia sẻ dự định đón xuân Đinh Dậu – 2017 với Báo điện tử Tổ Quốc. 

Ngọc Hà Lê - / Thứ Hai, ngày 30/01/2017 - 23:29

NSƯT Quang Thắng: Ngày Tết bị thất tình là buồn nhất

“Bất kỳ một diễn viên nào khi được về với gia đình bao giờ cũng xúc động vì được gần với vợ, con, bố mẹ. Người nghệ sĩ thường xuyên phải đi diễn phục vụ khán giả, đồng nghĩa với việc thường xuyên vắng mặt trong gia đình. Vậy nên tôi sẽ không xa nhà vào ngày Tết, sẽ không đi diễn dù catse có cao gấp đôi, gấp ba ngày thường tôi cũng từ chối”.

Các sao trải lòng ngày Tết - ảnh 1 NSƯT Quang Thắng

Danh hài Quang Thắng hài hước chia sẻ về niềm vui, nỗi buồn ngày Tết: “Chả giấu gì bạn, tôi buồn nhất là khi bị người yêu bỏ nhưng đó là ngày xưa thôi. Còn vui nhất là được mừng tuổi nhiều nhất. Bản thân tôi là người khá đơn giản cũng không cầu kỳ, khoa trương, mộc mạc. Đây cũng chính là điểm tôi được bạn bè quý”.

Chia sẻ về kí ức ngày Tết, nghệ sĩ hài Quang Thắng cho biết: “Tôi thuộc người cổ điển vì thế tôi thích cái Tết ngày xưa, thích Tết phải có bánh pháo nổ đùng, đùng…hay một tấm áo mới để đi ra đi vào. Ngồi cùng gia đình gói bánh chưng, cùng anh chị em thức trông bánh những chiếc bánh nhỏ do tay mình gói…điều đó thật thú vị”.

“Bây giờ, có tiền ra ngoài hàng mua 10 – 20 cái bánh chưng một cách đơn giản, dễ dàng, nhưng không thể sướng bằng việc đun từng bó củi đến tận sáng cùng anh chị em, bố mẹ.

Bây giờ cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn nên nhưng thói quen này đã dần mất đi. Người ta nói “phú quý sinh lễ nghĩa” không sai.

Ngày nay mặc quần áo đẹp, chúc tụng nhau những đều là câu sáo rỗng. Thậm chí còn có những câu chúc dập khuôn, gặp ai cũng chúc như “chào bạn, chúc bạn năm mới phát tài” trong khi không biết họ có buồn bán, làm ăn gì đâu mà phát tài, phát lộc…đây là câu sáo rỗng và tôi không thích!”, nghệ sĩ Quang Thắng nói thêm.

NSƯT Đăng Dương: Từng mong đến Tết để được ăn nhiều thịt

Ngày nay cuộc sống đầy đủ hiện đại, nhiều gia đình nhân dịp Tết đến có thời gian nghỉ ngơi để đi du lịch nhưng gia đình tôi chắc chắn sẽ về quê ăn Tết. Sống ở Hà Nội đã 30 năm và chưa một năm nào tôi không về quê vào dịp Tết đến.

Các sao trải lòng ngày Tết - ảnh 2 
NSƯT Đăng Dương "Ngày xưa, đói khổ khi lên tôi lên Hà Nội cũng là cuối thời kỳ bao cấp, có những lúc đói hoa cả mắt, không đứng dậy được nhưng khi Tết đến chỉ háo hức về quê, được gặp gia đình, hàng xóm và đặc biệt trong ngày Tết sẽ được ăn đầy đủ như bánh chưng, bữa ăn có nhiều thịt….Điều này cảm thấy Tết thật ý nghĩa. Còn ngày nay, thấy thanh niên rất thờ ơ với Tết và các bạn ấy cảm thấy ngày Tết cũng như ngày thường, điều này cũng mất dần đi ý nghĩa ngày Tết".

Thường sẽ về quê ngoại trước Tết, sau đó từ 30 Tết đến mồng ba Tết sẽ ăn Tết ở quê nội. Theo tôi, Tết rất quan trọng đối với một gia đình, cả năm mình làm việc chỉ có những ngày đó được gần gia đình, gia tộc.

Thực sự, giờ đã no đủ nhưng tôi vẫn mong muốn được quay trở về với Tết ngày xưa, được luộc bánh chưng, ngửi mùi pháo….Ngày xưa, đói khổ khi lên tôi lên Hà Nội cũng là cuối thời kỳ bao cấp, có những lúc đói hoa cả mắt, không đứng dậy được nhưng khi Tết đến chỉ háo hức về quê, được gặp gia đình, hàng xóm và đặc biệt trong ngày Tết sẽ được ăn đầy đủ như bánh chưng, bữa ăn có nhiều thịt….Điều này cảm thấy Tết thật ý nghĩa. Còn ngày nay, thấy thanh niên rất thờ ơ với Tết và các bạn ấy cảm thấy ngày Tết cũng như ngày thường, điều này cũng mất dần đi ý nghĩa ngày Tết”.

Hoa hậu Phạm Hương: “Thành danh tại Sài Gòn nhưng vẫn về Hải Phòng đón xuân”

“Năm qua được xem là một năm khá thành công, bận rộn của Hương. Công việc quá nhiều khiến cho Hương ít có thời gian dành cho gia đình, nhưng ngày Tết là một dịp ý nghĩa để cho Hương được gặp gỡ họ hàng, gia đình.

Các sao trải lòng ngày Tết - ảnh 3 Tết Hoa hậu Phạm Hương về Hải Phòng ăn Tết

Dù thành công tại Sài Gòn nhưng Hải Phòng là nơi sinh ra, lớn lên của Hương vì vậy dù có đi đâu, Hương vẫn quay trở lại Hải Phòng vào dịp Tết đón xuân cùng bố mẹ.

Hương thích không khí đón Tết tại quê nhà với những điều bình dị nhất, với những món ăn yêu thích”

Ca sĩ Dương Hoàng Yến: Bên bố mẹ đón Giao thừa

“Cả năm chạy show liên tục nhưng dù bận đến thế nào, trước ngày Tết khoảng một tuần Yến cũng sẽ cùng mẹ đi sắm Tết cho gia đình. Yến thuộc thế hệ 9x nên thấy nhiều bạn có xu hướng đi du lịch ngày Tết, theo Yến nghĩ đó cũng là một điều thú vị.

Các sao trải lòng ngày Tết - ảnh 4 Dương Hoàng Yến

Việt Nam mình có truyền thống ngày Tết sẽ sum vầy, quây quần bên nhau và nếu cả gia đình đi du lịch xa sẽ tạo được nhiều kỉ niệm đẹp. Yến nghĩ, dù đi bất cứ đâu, ở nơi nào miễn có gia đình bên cạnh thì vẫn tuyệt vời”./.

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm