Cán bộ VHTTDL tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, trừ thực thi nhiệm vụ
(Tổ Quốc) -Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký ban hành công văn hỏa tốc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 - 19:57

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại Công điện số 156 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Bộ VHTTDL yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở VHTTDL; Sở VHTT; Sở DL các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong ngành VHTTDL và thực hiện các nhiệm vụ quản lý, tổ chức lễ hội.

Cụ thể, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra tại Chương trình hành động của Bộ VHTTDL thực hiện Nghị quyết số 01 năm 2017 của chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách nhà nước 2017.

Cán bộ VHTTDL tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, trừ thực thi nhiệm vụ - ảnh 1 Đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dẫn đầu đã có mặt tại nhiều địa phương, trực tiếp kiểm tra, rà soát công tác quản lý lễ hội. Ảnh: Minh Khánh

Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo Chỉ thị số 26 của Thủ tướng; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết.

“Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ, không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công”- văn bản nêu rõ.

Về công tác quản lý và tổ chức lễ hội, Bộ trưởng yêu cầu các sở VHTTDL, VHTT, DL các tỉnh/thành tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những sai phạm trong quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực trong lễ hội, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong lễ hội.

Thanh tra Bộ chủ trì phối hợp Cục Văn hóa cơ sở, Cục Di sản văn hóa tập trung theo dõi, phát hiện, tham mưu chấn chỉnh, xử lý nghiêm những sai phạm trong quản lý và tổ chức lễ hội năm 2017…/.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm