Cấp phép cho Bi Rain biểu diễn tại Việt Nam
(Tổ Quốc)- Bộ VHTTDL đã cấp giấy phép cho ông Jihoon Jung (nghệ danh Bi Rain) tham gia biểu diễn tại chương trình nghệ thuật của vòng Chung kết cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016”.
Dạ Minh - / Thứ Năm, ngày 07/07/2016 - 14:25

Theo Giấy phép số 2463/GP-BVHTTDL, Bộ VHTTDL cho phép Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng phối hợp với Công ty Cổ phần VK Entertainment mời ông Jihoon Jung (nghệ danh Bi Rain, hộ chiếu Hàn Quốc số M41873862, cấp ngày 22 tháng 10 năm 2015) tham gia biểu diễn trong các chương trình nghệ thuật của vòng Chung kết cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016”. Thời gian từ ngày 26 tháng 8 năm 2016 đến ngày 28 tháng 8 năm 2016 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh.

   Cấp phép cho Bi Rain biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1Nam ca sĩ đáp ứng nhiều tiêu chí của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Theo văn bản trên, Bộ VHTTDL nghiêm cấm Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng ủy quyền, chuyển nhượng, cho mượn, cho thuê Giấy phép này dưới mọi hình thức. Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, Công ty Cổ phần VK Entertainment, ông Jihoon Jung và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện đúng nội dung Giấy phép và các quy định nhà nước hiện hành về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và các quy định pháp luật có liên quan.

Theo BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, lý do chọn Bi Rain vì anh là gương mặt quốc tế có tính "đại chúng" tại Việt Nam. Bi Rain được tạp chí Time đề cử 6 năm liên tiếp từ 2006- 2011 và là người châu Á đầu tiên hai lần được chọn vào danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới" các năm 2006 và 2011 nên đẳng cấp của anh ấy trên thị trường thế giới thì không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, vì là một chương trình được phát sóng trực tiếp, các tiết mục trình diễn tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam cần đáp ứng thị hiếu khán giả đa dạng ở mọi tầng lớp, độ tuổi và vùng miền. "Nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình Hoa hậu Việt Nam phải là một tên tuổi có sức lan tỏa lớn tại Việt Nam, chỉ cần nhắc tên là ai cũng biết", đó là tiêu chí của ban tổ chức. Ngoài vai trò ca sĩ, Bi Rain là một diễn viên, và bộ phim "Full House" (Ngôi nhà hạnh phúc) đã đưa sức hút của anh trở nên phổ biến rộng rãi khắp mọi miền. Bên cạnh đó, cô bạn gái rất xinh đẹp và nổi tiếng của Bi Rain- diễn viên Kim Tae Hee cũng được yêu mến tại Việt Nam. Vì vậy, nếu so về độ phủ sóng, khó ai có thể không biết anh chàng này.

   Cấp phép cho Bi Rain biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 2Cùng với cô bạn gái Kim Tae Hee, Bi Rain là cái tên sao Hàn đại chúng ở Việt Nam

Ngoài ra, Bi Rain cũng đáp ứng tiêu chí ngoại hình nam tính và gợi cảm. Vì sẽ trình diễn cùng các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, nghệ sĩ này cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về cả chiều cao lẫn ngoại hình cũng như độ nam tính, quyến rũ để có sự tương xứng nhất định khi đứng cạnh các người đẹp. Nằm trong danh sách "Những người đẹp nhất" năm 2007 của tạp chí People và trong K-pop, nhắc đến độ sexy của Bi Rain thì không có gì phải bàn cãi.

Bi là một trong số những ca sĩ solo chinh phục khán giả cả về ngoại hình lẫn tài năng ca hát và vũ đạo. Hàng loạt giải thưởng âm nhạc ở Hàn Quốc và thế giới cũng như số lượng album phát hành toàn cầu của anh là minh chứng cho điều này. Hướng đến tinh thần hiện đại và hội nhập quốc tế, các tiết mục nghệ thuật trong chương trình năm nay dự kiến sẽ có tính giải trí cao, đòi hỏi ca sĩ khách mời quốc tế phải có khả năng khuấy động sân khấu và khiến khán giả "đứng ngồi không yên". Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật mí ban tổ chức sẽ dàn dựng một tiết mục vô cùng hoành tráng dành riêng cho sự xuất hiện của Bi Rain.

Được biết, giá mời Bi Rain về Việt Nam khá hợp lý. Dù không tiết lộ con số cụ thể, đơn vị đưa Bi Rain về Việt Nam lần này cho biết mức giá đề nghị của phía anh đưa ra là rất hợp lý so với các nghệ sĩ quốc tế khác từng tới Việt Nam./.


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm