'Chiêm ngưỡng' thành tựu kinh tế-xã hội 2010
Thứ Hai, ngày 27/09/2010 - 22:37

(Toquoc)- Những thành tựu kinh tế- xã hội nổi bật của Việt Nam và Thăng Long- Hà Nội trong năm 2010 sẽ được giới thiệu với công chúng.

Triển lãm Thành tựu kinh tế- xã hội Việt Nam và Thăng Long- Hà Nội 2010 (Triển lãm VN 2010) với chủ đề Mừng đất nước đổi mới, mừng Hà Nội Nghìn năm Văn hiến sẽ diễn ra từ ngày 1-6/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm VN, 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Triển lãm do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Với diện tích trưng bày 300m2, đây là triển lãm có quy mô lớn nhất và được tổ chức 5 năm một lần từ năm 1975 đến nay. Năm nay, triển lãm diễn ra trùng với sự kiện kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội vì thế sẽ được mở rộng hơn về quy mô. Tham dự triển lãm khối trung ương sẽ có 17 Bộ; các ngành Ngân hàng; Chứng khoán; Truyền hình; Thông tấn xã VN; Đài Tiếng nói VN. Khối địa phương sẽ là các vùng kinh tế trọng điểm và nhóm các địa phương có sự kết nối về lịch sử 1000 năm Thăng Long- Hà Nội; Khối doanh nghiệp sẽ gồm những doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho 3 thành phần kinh tế chủ chốt.

'Chiêm ngưỡng' thành tựu kinh tế-xã hội 2010 - ảnh 1

Hình ảnh Hà Nội xưa cũng sẽ đến với công chúng (Ảnh tư liệu)

Triển lãm sẽ trưng bày những thành tựu nổi bật của đất nước trong 65 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là thời kỳ đổi mới trên tất cả các lĩnh vực như: Công nghiệp- Thương mại- Đầu tư; Ngoại giao và Hợp tác quốc tế; Quốc phòng- An ninh; Nông nghiệp- nông  thôn; Văn hoá- Thể thao- Du lịch; Khoa học- Công nghệ- Môi trường; Xây dựng- Giao thông vận tải; Giáo dục- Đào tạo; An sinh xã hội; Thông tin- Truyền thông; Tài chính- Tiền tệ… Triển lãm sẽ khái quát những thông tin về Đảng Cộng Sản VN và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn kết dân tộc; Thành tựu kinh tế- xã hội tiêu biểu và Định hướng phát triển kinh tế- xã hội của đất nước đến 2020, tầm nhìn 2030.

Bên cạnh đó là hình ảnh Thủ đô Hà Nội xưa và nay với những giá trị lịch sử, văn hoá tiêu biểu; Hình ảnh HN ngày nay trong quá trình phát triển, mở rộng thành đô thị văn minh hiện đại.

Triển lãm lần này cũng sẽ có sự tham gia của 200 gian hàng nhằm tôn vinh doanh nghiệp Việt Nam và sản phẩm Việt Nam nhằm cổ vũ người dân ưu tiên dùng hàng VN.

BTC cho biết, đây là hoạt động lớn thu hút sự quan tâm của người dân trong dịp Đại lễ.

Hồng Gấm

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại