Chuẩn bị khai quật di tích đền An Sinh, thị xã Đông Triều
(Tổ Quốc) -Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên ngày 14/4 đã ký ban hành quyết định khai quật khảo cổ di tích đền An Sinh, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.
Thứ Năm, ngày 20/04/2017 - 07:00

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội khai quật di tích này.

Thời gian khai quật từ ngày 5/6/2017-5/12/2017 trên diện tích khai quật là 900m2 với 5 hố.

Chuẩn bị khai quật di tích đền An Sinh, thị xã Đông Triều - ảnh 1 Đền An Sinh là nơi thờ 8 vị vua nhà Trần. Ảnh minh họa: Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

Chủ trì khai quật là ông Đặng Hồng Sơn, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Quyết định nêu rõ, trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản và báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL phương án bảo vệ, phát huy những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, chậm nhất 3 tháng, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh và trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn phải có báo cáo sơ bộ và sau một năm phải có báo cáo khoa học gửi về Cục Di sản văn hóa.

Khi công bố kết quả của đợt khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần trao đổi với Cục Di sản văn hóa./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm