Cơ hội được xem lại “Mối tình đầu” của 40 năm trước
(Tổ Quốc) -Hãng phim Truyện Việt Nam (số 4 Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội) sẽ trình chiếu bộ phim Mối tình đầu” vào lúc 19h30 ngày 20/7.
Hà Anh - / Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 - 10:02

"Mối tình đầu" là một bộ phim tình cảm – xã hội của đạo diễn Hải Ninh, do Hoàng Tích Chỉ viết kịch bản. Bộ phim ra mắt lần đầu năm 1977 và đã gây cơn sốt vé trong các rạp chiếu bóng. Truyện phim dựa theo một số truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Hiểu Trường. 

Bộ phim từng giành giải Bông Sen bạc tại Liên hoan phim quốc gia lần thứ 5 vào năm 1980 – đây chính là LHP có sự góp mặt của những phim thuộc loại hay nhất của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam cho đến tận bây giờ. “Mối tình đầu” là phim của những ngôi sao ngày ấy, với sự tham gia của các diễn viên: Thế Anh, Như Quỳnh, Trà Giang, Lan Hương, Băng Châu…

Cơ hội được xem lại “Mối tình đầu” của 40 năm trước - ảnh 1Ảnh tư liệu. Nguồn FVH.

“Mối tình đầu” lấy bối cảnh tại thành phố Sài Gòn trước năm 1975, khi cuộc chiến sắp chấm dứt với những câu hỏi day dứt về sự lựa chọn lẽ sống của những người trẻ tuổi. Phim kể lại mối tình đầu của chàng sinh viên Ba Duy (diễn viên Thế Anh) với cô gái Diễm Hương (diễn viên Như Quỳnh), nhưng cuộc tình đổ vỡ khi Diễm Hương buộc phải lấy một tên Cố vấn Mỹ để cứu cha. Đau đớn, Ba Duy đã bỏ học và lao vào con đường nghiện ngập, cho quên tình, quên đời. Nhưng ánh sáng đã trở lại với cuộc đời Ba Duy khi được chị Hai Lan (diễn viên Trà Giang), chị ruột Ba Duy – một cán bộ tình báo hoạt động nội thành khuyên giải, giáo dục để không bước vào con đường lầm lạc.

Trong những ngày Sài Gòn náo loạn vì quân giải phóng sắp tiến vào, Diễm Hương bỗng phát hiện ra chồng cô đang âm mưu bắt cóc trẻ em Việt Nam đưa nước ngoài bán. Sợ lộ tẩy, y đã giết Diễm Hương hòng bịt đầu mối.

Phim có độ dài 1 tiếng, 41 phút với phụ đề tiếng Anh.

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm