“Con gái chúa trời tuyển tông đồ” chiếu khai mạc Liên hoan phim quốc tế tình yêu
(Tổ Quốc) -  Tối 14/9, tại Hà Nội, Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Tình yêu Mons lần 1 tại Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 - 09:23

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, Bộ trưởng Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonie-Bruxelles) Rudy Demotte và đông đảo khán giả yêu điện ảnh đã tham dự.

Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985 nhằm giới thiệu tới khán giả những bộ phim xoay quanh chủ đề Tình yêu hiểu theo nghĩa rộng nhất. Tính đến nay, Liên hoan đã có 32 kỳ tổ chức thành công và  trở thành một Liên hoan phim uy tín tại Bỉ, châu Âu và quốc tế.

“Con gái chúa trời tuyển tông đồ” chiếu khai mạc Liên hoan phim quốc tế tình yêu - ảnh 1Liên hoan phim Quốc tế Tình yêu lần đầu ra mắt khán giả Việt Nam bằng 4 tác phẩm điện ảnh xuất sắc

Trong lần đầu tiên ra mắt khán giả Việt Nam, Liên hoan Phim Quốc tế Tình yêu Mons giới thiệu 4 tác phẩm điện ảnh xuất sắc của điện ảnh Pháp, Bỉ, Italia và Canada là: “Con gái chúa trời tuyển tông đồ”, “Đam mê của Augustine”, “Nếu Đức chúa muốn”, “Con gái ông chủ”.

Đây là những bộ phim có chất lượng cao về nội dung và kỹ thuật. Mỗi bộ phim là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Có mặt tại lễ khai mạc, ông Andre Ceuterick, Chủ tịch Liên hoan phim Quốc tế Tình yêu Mons cho biết: "Trước khi đến với lễ khai mạc Liên hoan tôi đã rất tò mò với phản ứng của khán giả như thế nào. Tôi đã tự hỏi, liệu công chúng Việt Nam cảm nhận như thế nào về những bộ phim tình yêu của chúng tôi? Và thật tuyệt vời khi các bạn lại hứng thú với liên hoan của chúng tôi. Khán phòng đã đầy ắp".

“Con gái chúa trời tuyển tông đồ” chiếu khai mạc Liên hoan phim quốc tế tình yêu - ảnh 2Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên và đông đảo khán giả yêu điện ảnh đã tham dự Khai mạc Liên hoan phim

Ngay sau lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức bộ phim hài “Con gái chúa trời tuyển tông đồ”. Đây là tác phẩm của đạo diễn Jaco Van Dormael do Bỉ và Pháp phối hợp sản xuất.

Liên hoan phim Quốc tế Tình yêu Mons sẽ mở cửa tự do phục vụ khán giả tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội từ 14 - 17/9. Sau mỗi buổi chiếu phim, khán giả còn có cơ hội  giao lưu, thảo luận với nhiều nhà làm phim quốc tế./.

Tin, ảnh: Hoàng Nguyên

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm