Công bố 10 sự kiện Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm nổi bật năm 2016
(Tổ Quốc) - Chiều 27/12 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã công bố các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2016.
Thứ Ba, ngày 27/12/2016 - 19:25

Theo đó, 6 sự kiện mỹ thuật được lựa chọn gồm: Khánh thành và đi vào hoạt động Bảo tàng Mỹ thuật TP Đà Nẵng; Cuộc thi và triển lãm Tranh đồ họa ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016; Triển lãm Mở cửa mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới (1986 - 2016); Triển lãm tác phẩm điêu khắc và biểu tượng kiến trúc tại khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô, công viên, nơi công cộng; Các hoạt động tại không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art in the forest 2016; Triển lãm Today (hôm nay).

Công bố 10 sự kiện Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm nổi bật năm 2016 - ảnh 1Triển lãm Mở cửa Mỹ thuật 30 năm Đổi mới được chọn là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm năm 2016

3 sự kiện nhiếp ảnh được lựa chọn là: Cuộc thi và triển lãm phóng sự ảnh Việt Nam, Đất nước, Con người; Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016 tại Kiên Giang; Triển lãm ảnh Các di sản thế giới của Việt Nam tại Seuol, Hàn Quốc.

Ngoài ra, cuộc thi và triển lãm tranh, ảnh của học sinh, sinh viên chủ đề “Nét đẹp đời thường” đã lựa chọn là một trong 10 sự kiện tiêu biểu năm 2016 của ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Theo ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, các sự kiện nêu trên là thành tích chung của cả ngành mỹ thuật, được nhìn nhận khách quan, bình đẳng, theo đúng quy chế. Ông Thành cũng cho biết: "Năm 2017, ngoài các sự kiện tiêu biểu được bầu chọn, chúng tôi sẽ chỉ ra những sự kiện chưa tốt của ngành, nhằm nhìn nhận công tác quản lý, tổ chức của ngành; tiếp thu các ý kiến của công chúng. Từ đó, sẽ xây dựng lại quy chế, đưa các hoạt động của ngành ngày càng tốt hơn”./.

Tin, ảnh: Dạ Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm