“Cuộc đời của Yến” giành trọn tình cảm của khán giả Séc
(Tổ Quốc) - Cuộc đời của Yến của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã giành trọn tình cảm của công chúng Séc sau thời gian công chiếu từ 13-17/9 tại Liên hoan phim các nước Asean, được tổ chức lần thứ 5 tại thủ đô Praha, cộng hòa Séc.
Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 - 13:01

Cuộc đời của Yến, bộ phim được giới chuyên môn cũng như khán giả trong nước đánh giá cao, từng đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh có tiếng như giải Phim hay nhất tại Liên hoan “Phim công chiếu quốc tế lần đầu-Philippines 2016”, giải Cánh diều- năm 2016, giải Bông sen Bạc của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19- năm 2015…

“Cuộc đời của Yến” giành trọn tình cảm của khán giả Séc - ảnh 1
Poster phim "Cuộc đời của Yến"

Bộ phim với hình ảnh đẹp, diễn ra trên nền nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng, đã mang thông điệp về những người phụ nữ Việt Nam đến với công chúng Séc. Người xem cũng hết sức cảm phục nhân vật Yến trong phim, Yến là hình tượng tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam thời xưa giản dị, mộc mạc, chịu thương chịu khó dù phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng vẫn cố gắng hết lòng vì gia đình. Với cốt truyện được kể một cách chân thực, hình ảnh về Việt Nam gần gũi, thân thiện, bộ phim đã thu hút sự quan tâm của người xem.

Liên hoan phim các nước thành viên khối Asean tại cộng hòa Séc là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tăng cường sự hiểu biết của công chúng Séc về văn hóa các nước Asean nói chung, văn hóa của các nước thành viên nói riêng cũng như sự hiểu biết giữa nhân dân các nước. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm thúc đẩy ngoại giao văn hóa của Asean với các quôc gia khác, trong đó có Séc.  

Liên hoan lần này với chủ đề “ASEAN - Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một cộng đồng" nhằm mang những cách nhìn chân thực về cuộc sống và con người của các nước thành viên Asean đến với công chúng Séc. Liên hoan phim cũng là dịp để giúp những người dân của các nước trong Asean hiện đang sinh sống ở Séc có cơ hội trở về với cội nguồn văn hóa, hiểu và nhắc nhớ tới quê hương mình.

“Cuộc đời của Yến” giành trọn tình cảm của khán giả Séc - ảnh 2
Một cảnh trong phim "Cuộc đời của Yến" (ảnh Galaxy)

Cùng tham gia Liên hoan phim lần này là 4 bộ phim của các quốc gia Asean khác, đây cũng là những tác phẩm điện ảnh tiêu biểu, phản ánh chân thực và sinh động về đất nước, con người của các quốc gia thành viên Asean. Qua Liên hoan phim, các nước tham dự hy vọng đây sẽ là dịp để tăng cường kết nối, quảng bá văn hóa các nước thành viên Asean với người dân Séc.

Các bộ phim được mang đến công chiếu trong dịp này được công chúng yêu điện ảnh Séc đánh giá cao về mặt nghệ thuật cũng như các thông điệp được truyền tải qua các bộ phim, các đêm diễn khán giả đều đến kín rạp. Liên hoan phim khép lại với những dư âm tốt đẹp về những gì điện ảnh các nước Asean mang đến cho công chúng Séc.

M.T (tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm