Cuộc đối thoại giữ Piano và Chèo cổ
(Tổ Quốc) -Vào lúc 20h ngày 3/12 tại GEM Center TP. HCM sẽ diễn ra cuộc đối thoại giữa Piano và Chèo cổ với chủ đề “Gió” bởi sự kết hợp của nghệ sĩ Phó An My với nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên
Thứ Ba, ngày 08/11/2016 - 16:49

"Gió" là tác phẩm lấy nguồn cảm hứng từ vở Quan Âm Thị Kính nhưng không chạy theo cốt truyện mà lấy âm nhạc và cảm hứng từ nội tâm nhân vật chèo cổ để khắc họa nên tính cách, thân phận, cảm xúc của hai người đàn bà, hai tính cách trái ngược, một bên là biểu tượng của chữ Nhẫn, một bên là biểu tượng của chữ Khát; khát khao được yêu, được sống.

Hai tính cách, hai nhân vật với những nỗi đau trái ngược nhưng một người ẩn giấu vào trong, một người hiển lộ ra ngoài “Có oan Thị Kính, có loạn Thị Mầu”.
Gió là vở cuối cùng trong khuôn khổ Đối thoại và có tính tương tác giữa các dòng nhạc khá cao. NSND Thanh Hoài sẽ sử dụng giọng hát nguyên bản của chèo cổ kết hợp với dòng nhạc Tây Âu do nhạc sỹ Đặng Tuệ Nguyên sáng tác, với tiếng dương cầm của Phó An My sẽ khơi gợi cảm xúc khác biệt, độc đáo cho khán giả.

Cuộc đối thoại giữ Piano và Chèo cổ - ảnh 1Nghệ sĩ Phó An My. Ảnh: daidoanket.vn

Chương trình được thực hiện bởi tổng đạo diễn - nhạc sỹ Phó Đức Phương; Cố vấn nghệ thuật: nghệ sỹ Vũ Đình Quân (nguyên Giám đốc Nhà hát Chèo) và các nghệ sỹ như; nhạc sỹ Đặng Tuệ Nguyên; NSND Nguyễn Thanh Hoài; nghệ sỹ Trần Xuân Hòa (bộ gõ giao hưởng); nghệ sỹ trẻ Đỗ Hải Nam (contrabass); nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Văn Quý (bộ gõ dân tộc); nghệ sỹ Lê Quý Trung (sáo tiêu) và nghệ sĩ Xuân Hải (nhị).

Nghệ sĩ Phó An My sinh năm 1977, bắt đầu học piano từ 5 tuổi. 13 tuổi, sang Berlin (Đức) thi đỗ vào Trường E.M. Phillips Bach - một trong những trường đào tạo âm nhạc tốt ở Đức. Từng đoạt giải nhất cuộc thi song tấu piano - clarinette của TP. Berlin năm 1996 và tốt nghiệp loại xuất sắc, năm 1998.

Trước đó, vào tháng 10, khán giả thủ đô đã được thưởng thức “Gió”.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại