Cuộc hội ngộ lần đầu tiên của các ông đồ trên cả nước
Thứ Sáu, ngày 16/04/2010 - 15:00

(Toquoc)- Đây là lần đầu tiên hàng trăm ông đồ, nhà thư pháp từ khắp các tỉnh thành trong cả nước sẽ có cuộc hội ngộ và biểu diễn thư pháp Việt tại Ninh Bình.

Ban tổ chức cho biết, cuộc Hội ngộ ông đồ Việt Nam lần thứ nhất sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 21 đến ngày 22/4/2010 tại Ninh Bình.

Cuộc hội ngộ lần đầu tiên của các ông đồ trên cả nước - ảnh 1

Sẽ có nhiều kỷ lục về thư pháp được xác lập tại cuộc hội ngộ của các ông đồ cả nước (Ảnh minh họa: Internet)

Trong ngày hội ngộ lần đầu tiên được tổ chức này, lần lượt các kỷ lục về thư pháp Việt Nam sẽ được xác lập như: câu đối dài nhất, bản đồ Việt Nam được tạo bằng nhiều ấn chương nhất, bộ tranh thư pháp mẫu tự ABC có nhiều nhà thư pháp viết nhất, kỷ lục khắc chữ thư pháp Kinh Phật trên đá, "Chiếu dời đô" bằng thư pháp do nhiều người thực hiện nhất, người viết quyển “Kinh Pháp Cú” theo lối thư pháp có kích thước lớn nhất.

Ngoài ra, đến với chương trình Hội ngộ ông đồ Việt Nam, khách tham quan có cơ hội được thưởng thức 500 bức tranh thư pháp đặc sắc của các nhà thư pháp danh tiếng và được các ông đồ tặng chữ.

Chương trình do Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam phối hợp với Khách sạn Hoa Lư, Ban quản lý chùa Bái Đính tổ chức. Đây là một trong những hoạt động văn hoá thiết thực để hướng tới chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng kỷ niệm 1042 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế./.

H. Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại