Đắk Nông: “Đạo văn chuyên nghiệp” bị kỷ luật
(Tổ Quốc) -Hội VHNT Đắk Nông và Bộ Thông tin – Truyền thông đã có quyết định kỷ luật và thu hồi thẻ nhà báo của bà Võ Thị Lệ Thủy do vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm tư cách người cán bộ lãnh đạo quản lý.
Nhị Xuân - / Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 - 10:46

Bà Võ Thị Lệ Thủy nguyên Trưởng Ban biên tập Tạp chí Nâm Nung, nguyên Phó chánh Văn phòng Hội VHNT tỉnh Đắk Nông.

Hội VHNT tỉnh Đắk Nông cho biết, từ năm 2011 đến nay, bà Thủy liên tục “đạo văn” của nhiều tác giả rồi gửi đăng trên Tạp chí Nâm Nung. Cơ quan quản lý đã phát hiện, nhiều lần nhắc nhở, tạo điều kiện để bà Thủy sửa chữa, khắc phục nhưng bà Thủy vẫn tái phạm.

Đắk Nông: “Đạo văn chuyên nghiệp” bị kỷ luật - ảnh 1Tạp chí Nâm Nung nơi bà Thủy làm trưởng ban Biên tập, từng bị giới văn nghệ sĩ tố "đạo văn" rồi đăng trên tạp chí. Ảnh: vietnamnet.vn

Ngoài ra, năm 2016, bà Thủy được Hội VHNT cử làm Thư ký hội đồng xét Quỹ Hỗ trợ sáng tạo với nhiệm vụ tổng hợp điểm số của thành viên hội đồng. Trong quá trình tổng hợp, bà Thủy đã tự ý nâng điểm của cá nhân từ 7 điểm lên 8,5 điểm. Khi cơ quan quản lý yêu cầu viết bản kiểm điểm thì bà Thủy không chấp hành, tự ý nghỉ việc. Khi Hội đồng kỷ luật của Hội VHNT họp kỷ luật, nhiều lần mời nhưng bà Thủy tỏ thái độ chống đối, không tham gia tất cả các cuộc họp.

Với những vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm tư cách cán bộ lãnh đạo quản lý, Hội VHNT có Quyết định số 33/QĐ-VHNT kỷ luật bà Thủy với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cách chức Phó chánh Văn phòng Hội VHNT.

Tiếp đến, Bộ Thông tin – Truyền thông giao cho Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Đắk Nông có trách nhiệm tiếp nhận thẻ nhà báo của bà Thủy và gửi về Bộ TT&TT trước ngày 20/6/2017. Tuy nhiên, đến nay Tạp chí Nâm Nung vẫn chưa thu hồi được Thẻ Nhà báo của bà Thủy vì bà Thủy báo mất.

Theo VietNamNet

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm