Dàn nhạc đoạt giải Grammy của Ba Lan biểu diễn trong đêm Toytota Classic 2016
(Tổ Quốc) - Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016" với chủ đề “Giao hưởng giao thoa” với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis sẽ biểu diễn một đêm duy nhất vào ngày 11/11 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.
Thứ Ba, ngày 18/10/2016 - 13:11

Đây là năm thứ 19, "Đêm nhạc Cổ điển Toyota" (Toyota Classic 2016) được tổ chức tại Việt Nam đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 27 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Năm nay, "Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016" với chủ đề “Giao hưởng giao thoa”, sẽ mang tới cho khá giả những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet được biên soạn lại bởi nghệ sỹ - nhạc sĩ người Anh gốc Singapore Pamela Tan Nicholson. Chương trình sẽ mang lại sự giao hoà giữa âm hưởng cổ điển và hiện đại như: Chuyện nàng Turandot, Hồ điệp truyện, Câu chuyện của Carmen, Cùng nâng ly và ca hát...

Dàn nhạc đoạt giải Grammy của Ba Lan biểu diễn trong đêm Toytota Classic 2016 - ảnh 1Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis biểu diễn trong đêm Toytota Classic 2016

Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis (Ba Lan) đã nhận được giải Grammy Ba Lan dành cho Album Âm nhạc Tốt nhất của năm 2015, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng kiêm nghệ sĩ violin tài hoa Vasko Vassilev.

Một điểm nhấn của chương trình năm nay là tiết mục mang tên “Đoàn kết ASEAN” được nhạc sĩ Pamela Tan Nicholson sáng tác riêng dành cho chương trình "Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016" và sẽ được biểu diễn bởi dàn hợp xướng gồm các em học sinh, sinh viên Tp.HCM cùng Dàn nhạc. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có sự tham gia biểu diễn của giọng ca Tùng Dương.

Năm nay, "Đêm nhạc cổ điển Toyota" hứa hẹn sẽ tiếp tục mang bữa tiệc âm nhạc đặc biệt và giàu cảm xúc tới khán giả yêu nhạc tại 9 quốc gia trong khu vực bao gồm: Brunei, Thái Lan, Philipines, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore, Campuchia và Việt Nam trong thời gian từ 22/10 – 11/11/2016./.

Hồng Hà

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm