Danh ca Chế Linh thừa nhận các ca khúc chưa được cấp phép
(Tổ Quốc) - Danh ca Chế Linh cho biết 3 ca khúc mà đại diện của ông thông báo đã được cấp phép biểu diễn trước đó chỉ là dự kiến xin phép. Do vậy, nam danh ca gửi lời xin lỗi tới cơ quan quản lý và khán giả vì sự nhầm lẫn trong việc cung cấp thông tin tới khán giả.
Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 - 12:30

Mới đây, đơn vị truyền thông cho liveshow Chế Linh (diễn ra tối 28/10) tại Hà Nội đã gửi thông cáo tới một số cơ quan báo chí về việc trong liveshow này, danh ca Chế Linh sẽ thể hiện 3 ca khúc do mình sáng tác với bút danh Tú Nhi.

Đây là các ca khúc gắn liền với tên tuổi Chế Linh từ thời ông còn trẻ như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Một lần hiện diện (còn có tên khác là Nụ cười chua cay).

Danh ca Chế Linh thừa nhận các ca khúc chưa được cấp phép - ảnh 1Danh ca Chế Linh hứa sẽ hát những ca khúc được cấp phép

Tuy nhiên, ngay sau đó, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, 3 ca khúc mà Chế Linh dự tính hát thêm trong live show ngày 28/10 chưa hề được cấp phép như thông báo.

Chế Linh cho biết, sự việc này khiến nam danh ca vô cùng áy náy. Tuy nhiên, do bận thực hiện một loạt show diễn ghi hình tại Mỹ, ông chưa thể có phản hồi chính thức ngay được. Nam danh ca cho biết ông rất xin lỗi vì sự chậm trễ này.

Chế Linh giãi bày: "Mấy ngày trước, khi ngẫu hứng live stream với Kỳ Duyên, tôi có phát biểu về việc sẽ hát thêm một số ca khúc trong chương trình. Sự việc này là do người đại diện của tôi hiểu lầm ý truyền đạt từ ban tổ chức rằng sẽ xin cấp phép 3 bài hát mà tôi dự kiến xin phép phổ biến và sử dụng thêm trong chương trình".

Ông nói tiếp: "Nhưng sau khi trao đổi trực tiếp với ban tổ chức, tôi được biết rằng 3 bài hát đều là sáng tác của tôi dự kiến sử dụng thêm trong chương trình này chưa kịp cấp phép phổ biến. Nhân đây, tôi cũng gửi lời xin lỗi đến các cơ quan quản lý, khán giả về việc trên. Tôi hứa sẽ hát những ca khúc được cấp phép, trong đó rất nhiều là những sáng tác nổi tiếng và một số sáng tác bất hủ của một số nhạc sĩ đã gắn liền với tên tuổi tôi" - nam danh ca cho biết thêm.

Về lo ngại mà báo giới đã viết trong thời gian qua rằng live show có thể trục trặc trong khâu tổ chức vì sự cố 3 bài hát chưa được cấp phép, Chế Linh khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia".

Theo giấy phép biểu diễn mà Chế Linh cung cấp, gần 20 ca khúc sáng tác của ông với bút danh Tú Nhi và Lưu Trần Lê dự kiến được trình diễn trong live show lần này.

Ngoài ra, nam danh ca cũng thể hiện một số ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ khác như: Áo em chưa mặc một lần, Cho vừa lòng em, Về đâu mái tóc người thương, Đôi mắt người xưa... Chế Linh sẽ song ca cùng các ca sĩ trong chương trình một số sáng tác nổi tiếng như: Đoạn cuối tình yêu, Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở, Đừng nói xa nhau…

Live show Chế Linh tại Hà Nội sẽ có sự góp mặt của các giọng ca: Sơn Tuyền, Anh Thơ, Ngọc Ánh, Phương Dung, Quang Linh, Hoài Lâm.../. 

Dạ Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm