Đấu giá tranh chưa từng công bố của các họa sĩ nổi tiếng
(Tổ Quốc) - Công chúng Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức và sở hữu những bức tranh chưa từng công bố của nhiều họa sĩ đương đại nổi tiếng Việt Nam khi tham dự triển lãm “Trọng lực” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phố cổ Hà Nội.
Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 - 14:00

Buổi đấu giá và triển lãm diễn ra trong khuôn khổ chương trình Nghệ thuật thể hiện đẳng cấp được tổ chức từ ngày 22-24/9 tới do Mạng lưới Giám sát động- thực vật hoang dã và Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật Thể nghiệm Đom đóm thực hiện với mục đích thay đổi hành vi, nhận thức về việc thể hiện đẳng cấp của giới doanh nhân và công chúng.

Với thông điệp “Hãy ngừng sử dụng sừng tê giác, hãy thể hiện đẳng cấp thông qua nghệ thuật”, chương trình là cơ hội để cộng đồng các doanh nghiệp, nghệ sỹ và công chúng cùng thể hiện thái độ không khoan nhượng đối với các hành vi tội phạm về động, thực vật hoang dã và giảm thiểu nhu cầu sử dụng động, thực vật hoang dã tại Việt Nam.

Đấu giá tranh chưa từng công bố của các họa sĩ nổi tiếng  - ảnh 1
Tranh của họa sĩ Phan Cẩm Thượng được đấu giá với mức giá từ 6.000-12.000$ (ảnh BTC)

Trong triển lãm lần này, các tác phẩm trưng bày và được bán đấu giá là tác phẩm của các họa sỹ nổi tiếng Việt Nam như Phan Cẩm Thượng, Lê Quảng Hà, Nguyễn Thế Sơn, Triệu Minh Hải cùng nhiều họa sĩ của dòng tác phẩm thể nghiệm khác.

Khách tham quan sẽ có được những khoảng thời gian ý nghĩa khi tham dự chương trình, được tiếp cận và hiểu rõ về các tác phẩm nghệ thuật đương đại có giá trị nghệ thuật cao, gặp gỡ và chia sẻ cùng các nghệ sĩ, diễn giả, khách mời của chương trình.

Trong ba ngày diễn ra chương trình, sẽ có các hoạt động triển lãm mỹ thuật đương đại, trình chiếu các bộ phim đoạt giải thưởng cao về chủ đề bảo vệ thiên nhiên hoang dã do tổ chức Freeland thực hiện từ năm 2015, và trong ngày cuối cùng sẽ là việc công bố các tổ chức, cá nhân đã đấu giá thành công, kết thúc là buổi hòa nhạc các tác phẩm đương đại thế giới của nhóm nhạc Hà Nội New Music Ensemble.

Vân Vân

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm