Đệ ruột Thế ‘chột’ kể chuyện ‘suýt chết’ khi quay ‘Người phán xử’

(Tổ Quốc) – Diễn viên Hoàng  Anh – vai Tùng ‘còi’ đệ ruột của Thế ‘chột’ trong ‘Người phán xử’ tiết lộ cảnh quay ám ảnh nhất khi đóng phim. 

Ngọc Hà Lê - / Thứ Năm, ngày 06/07/2017 - 23:05

Diễn viên Hoàng Anh là gương mặt khá quen thuộc với khán giả trong một số bộ phim truyền hình và các phim hài Tết như: Đại gia chân đất, Khép mắt chờ ngày mai hay vai anh trưởng phòng khó tính trong phim ‘Sống chung với mẹ chồng’. Tuy nhiên, đến vai Tùng ‘còi’- đệ ruột của Thế ‘chột’-trong ‘Người phán xử’ thì nam diễn viên gốc Thái Nguyên mới để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Đệ ruột Thế ‘chột’ kể chuyện ‘suýt chết’ khi quay ‘Người phán xử’ - ảnh 1 Hoàng Anh từng ghi dấu ấn vai anh trưởng phòng khó tính của Minh Vân (Bảo Thanh đóng) trong bộ phim 'Sống chung với mẹ chồng'

Bộ phim ‘Người phán xử’ đã đi được hơn nửa chặng đường. Phần lớn, truyền thông và khán giả đều quan tâm đến ‘Người phán xử’ hay những người xung quanh cuộc đời của ông trùm Phan Quân. Đã có người chỉ nhờ vai diễn nhỏ cũng được yêu mến, hay ‘bỗng dưng thành sao’ và đắt show sự kiện như cô nàng Vân Điệp (Thanh Bi đóng).

Đệ ruột Thế ‘chột’ kể chuyện ‘suýt chết’ khi quay ‘Người phán xử’ - ảnh 2 Diễn viên Hoàng Anh cho biết hai người mà anh thần tượng nhất đó chính là NSND Hoàng Dũng và NSƯT Trung Anh

Khi được hỏi Hoàng Anh có ‘chạnh lòng’ bởi mình là một trong những vai nam thứ chính nhưng tên tuổi lại khá ‘lu mờ’ trước truyền thông, nam diễn viên khẳng định: “Tôi là một diễn viên trẻ nên phải cố gắng thật nhiều, trau dồi về nghề. Nếu trong suy nghĩ có sự ‘chạnh lòng’, chỉ cần xuất hiện điều này sẽ hủy hoại mình. Việc được quan tâm hay không quan tâm, đối với tôi nó không quan trọng bằng việc mình diễn xuất thế nào để người trong nghề đánh giá, cũng như để khán giả cảm nhận’.

Đệ ruột Thế ‘chột’ kể chuyện ‘suýt chết’ khi quay ‘Người phán xử’ - ảnh 3 Diễn viên Hoàng Anh đã quay cảnh đu dưới gầm xe ô tô của con gái ông trùm mà không cần đế diễn viên đóng thế và dây bảo hiểm

‘Nhưng bộ phim có mình tham gia và phát sóng, từ vai nhỏ đến lớn tôi đều phải xem lại để nhìn ra mình còn yếu chỗ nào. Với phim ‘Người phán xử’, nếu nói là hài lòng thì chưa đúng. Khi xem lại cảnh Tùng ‘còi’ diễn tôi đã nghĩ, nếu làm lại sẽ tốt hơn. Có một vài chỗ chưa ưng vì còn phải sửa lại từ cách thoại đến cách diễn’, nam diễn viên nói thêm.

Đệ ruột Thế ‘chột’ kể chuyện ‘suýt chết’ khi quay ‘Người phán xử’ - ảnh 4 Cảnh quay hài hước giữa Tùng 'còi' và Thế 'chột' trong 'Người phán xử'

Trong số dàn diễn viên gạo cội trong phim, nam diễn viên Hoàng Anh dành rất nhiều tình cảm cho Ông Trùm – Phan Quân (NSND Hoàng Dũng đóng) và Lương Bổng (NSƯT Trung Anh).

Chia sẻ về hai gương mặt diễn viên gạo cội này,  Hoàng Anh cho biết: ‘Tôi không biết dùng từ nào để nói về NSND Hoàng Dũng vì đây là một người ‘quá tuyệt vời’. Tôi gọi là bố - xưng con với người cha này. Dù không sinh ra mình nhưng là người tôi rất kính trọng. Trong ‘Người phán xử’ tôi không chỉ xuất hiện với cương vị một diễn viên, mà còn tham gia vào tổ sản xuất. Vì thể, tôi hiểu NSND Hoàng Dũng là một diễn viên nổi tiếng, có tiếng nói trong nghệ thuật nhưng khi tham gia vào phim NSND Hoàng Dũng sống rất thân thiện, gần gũi và không bao giờ yêu sách, tỏ ra là bậc bề trên để làm khó anh em trong ekip. Tôi rất thích nhìn NSND Hoàng Dũng diễn. Còn NSƯT Trung Anh lại chính là ‘thần tượng’ của mình. NSƯT Trung Anh không chỉ giỏi về nghề mà cách sống cũng khiến cho thế hệ đàn em như chúng tôi rất nể. Dù vai diễn của NSƯT Trung Anh không có nhiều đất diễn nhưng NSƯT Trung Anh đã diễn khiến khán giả xem ‘phát cuồng’. Mặc dù không lên gân, lên cốt nhưng NSƯT Trung Anh vẫn khiến khán giả mê mình , đó là điều ít có thể làm được’.

Chia sẻ về phân đoạn 'ám ảnh' mình trong bộ phim, diễn viên Hoàng Phúc Anh tiết lộ: ‘Với các tập tiếp theo, bộ phim sẽ có nhiều phân đoạn khiến người xem phải ‘nhức mắt’ và đầy ‘kịch tính’. Trong đó, có một phân đoạn khi đạo diễn hô ‘cắt’ tôi vẫn thưa thể thoát ra được. Đấy chính là cảnh Tùng ‘còi’ bám theo để tìm ra nơi ở của nhân vật Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý đóng).  Tùng ‘còi’ phải bám theo xe của cặp vợ chồng Khải sở khanh – Phan Hương. Theo yêu cầu của đạo diễn sẽ để cho diễn viên đóng thế. Tuy nhiên, tôi muốn mang tính chân thực nhất đến cho bộ phim nên đã dùng sức của mình để tự đóng cảnh đu dưới gầm xe ô tô của vợ chồng con gái ông trùm mà không cần dây bảo hiểm”.

Lý giải vì sao lại ‘liều mình’ cho vai diễn Tùng ‘còi’, diễn viên Hoàng Anh khẳng định: ‘Tôi muốn thử thách chính bản thân mình. Điều cho tôi có động lực để liều mình đến vậy, chính là tôi yêu vai diễn của mình. Khi đóng phim, tôi cố gắng bằng tất cả khả năng của mình để làm sao mang đến cho khán giả những điều thú vị nhất’.

‘Phân đoạn này tôi đã làm lại hai đúp và mỗi lần quay lại là mỗi lần ô tô phải đi 100 mét’, Hoàng Phúc Anh nói thêm.

‘Khi đóng xong phân đoạn này có nhiều người nói sao tôi mạo hiểm vậy, thậm chí, một số người trong ekip còn trêu định làm phim một lần rồi thôi hay sao mà liều quá. Nhưng với tôi, đây chính là phân đoạn tôi rất thích và hy vọng sẽ được khán giả đón nhận’, diễn viên Hoàng Anh bày tỏ./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm