Đêm nhạc “Phạm Tuyên – Nhớ và quên”
(Tổ Quốc) -Mừng sinh nhật lần thứ 88 của nhạc sĩ Phạm Tuyên, vào ngày 14/1/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ diễn ra đêm nhạc “Phạm Tuyên – Nhớ và quên”.
Chủ Nhật, ngày 18/12/2016 - 13:45

Trong đêm nhạc này, khán giả nhiều thế hệ sẽ được thưởng thức những tác phẩm bất hủ của nhạc sĩ Phạm Tuyên từ những ca khúc cách mạng cho đến mảng ca khúc thiếu nhi.

Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã sáng tác trên 700 ca khúc về nhiều chủ đề, hướng đến nhiều tầng lớp, trong đó có hơn 200 tác phẩm dành cho thiếu nhi.

Đêm nhạc “Phạm Tuyên – Nhớ và quên” - ảnh 1Nhạc sĩ Phạm Tuyên (giữa) trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc. Ảnh vtv.vn

Với các ca khúc cách mạng, khi nhắc đến nhạc sĩ Phạm Tuyên không thể không kể tới tác phẩm: "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng", "Chiếc gậy Trường Sơn", "Những ngôi sao ca đêm", "Gửi nắng cho em", "Thành phố mười mùa hoa", "Cánh én tuổi thơ", "Mùa xuân tình bạn", "Chiếc đèn ông sao", "Chú voi con ở bản Đôn"…

Đêm nhạc sẽ có sự tham gia của các giọng hát: NSND Trung Kiên, NSND Trần Hiếu, NSND Thanh Hoa; ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Lan Anh, Thanh Lam, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi... Bên cạnh đó, dàn hợp xướng thiếu nhi lên tới hàng trăm em và Quán quân The Voice Kid 2016 Nhật Minh và Jayden Trịnh - Top 4 VietNam Idol Kid 2016 sẽ thể hiện lại những ca khúc thiếu nhi đã và đang gắn bó nhiều năm với trẻ em Việt Nam.

Lý giải vì sao đêm nhạc lại lấy tên “Nhớ và quên”, nhạc sĩ Phạm Tuyên cho rằng vì ở đó “có những cái cần được quên và có những điều buộc phải nhớ”.

Nhị Xuân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm