Diễn viên Đường Tăng giàu nhất Trung Quốc
(Tổ Quốc) - Khán giả không khỏi bất ngờ khi danh sách 10 nghệ sĩ giàu có nhất Trung Quốc được công bố và đứng đầu là nghệ sĩ vào vai Đường Tăng Trì Trọng Thụy.
Hồng Hà - / Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 11:53

Nhiều người cho rằng chính việc kết hôn với nữ đại gia Trần Lệ Hoa đã làm tài sản của nam nghệ sĩ gạo cội này tăng lên đáng kể.

Theo báo cáo của Forbes, vợ chồng ông đang sở hữu số tài sản lên đến hơn 8 tỉ USD. Trì Trọng Thủy đã rút lui khỏi làng giải trí và hiện đang quản lý một viện bảo tàng rất lớn tại Trung Quốc cùng hàng loạt những dự án bất động sản khác.

Diễn viên Đường Tăng giàu nhất Trung Quốc - ảnh 1Trì Trọng Thụy gắn bó với vai diễn Đường Tăng trong phim Tây Du ký, phiên bản 1986

Trì Trọng Thụy là diễn viên gắn bó với vai diễn Đường Tăng (Tây Du ký phiên bản 1986) lâu nhất cho đến tận khi lấy được chân kinh. Ông từng là sinh viên Học Viện Hí Kịch Thượng Hải, sau khi Tây Du Ký được phát trên các đài truyền hình, bốn thầy trò Đường Tăng trở nổi tiếng khắp trong ngoài nước. Cũng chính vào lúc này, xuất thân trong gia đình Kinh kịch – Trì Trọng Thụy đã gặp gỡ Trần Lệ Hoa – người phụ nữ rất mực đam mê và yêu thích Kinh kịch, hai người trúng tiếng sét ái tình và đăng ký kết hôn năm 1992.

Trần Lệ Hoa là một trong doanh nhân giàu có ở Trung Quốc, tài sản lên đến hàng trăm triệu NDT, lớn hơn Trì Trọng Thụy 11 tuổi. Bà đã từng ly hôn và có ba con riêng. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ đây là cuộc hôn nhân vì tiền bạc, nhưng Trì Trọng Thụy khẳng định thời gian sẽ trả lời tất cả. 

Diễn viên Đường Tăng giàu nhất Trung Quốc - ảnh 2Vợ chồng diễn viên Trì Trọng Thụy

Vì người vợ giàu có, Trì Trọng Thụy đã hi sinh cả sự nghiệp theo bà sang định cư ở Hồng Kông. Tính đến nay đã 23 năm, Trì Trọng Thụy vẫn hạnh phúc bên nữ doanh nhân và tạo dựng sự nghiệp riêng với công ty chế tác sản phẩm trang trí trong nhà từ các loại gỗ quý hiếm.

Hiện nay, “Đường Tăng” Thì Trọng Thụy đang là Hội viên Hiệp hội Nghệ thuật gia phim truyền hình Trung Quốc, cố vấn Hiệp hội Nghệ thuật diễn xuất Ma Cao, Phó Viện trưởng Viện Bảo tàng Tử Đàn, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn đồ gia dụng Phú Hoa Hồng Kông./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm