Diễn viên ‘Người phán xử’ kể nỗi sợ khi bị ‘giun’ bò quanh người

(Tổ Quốc) – Diễn viên Thúy An – vai Hương ‘Phố’ trong phim ‘Người phán xử’ chia sẻ cô cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến cảnh bị chôn sống xuống dưới đất và bị giun bò quanh người.

Thứ Năm, ngày 29/06/2017 - 15:09

Việt Anh cười cũng đủ làm nghiêng ngả các cô gái

- Việt Anh nổi tiếng đào hoa và dễ làm các cô gái ‘rung động’, bạn đánh giá thế nào về người bạn diễn của mình?

Phải thừa nhận nam diễn viên Việt Anh rất đào hoa và có sức hấp dẫn. Không riêng mình tôi, mà hầu hết ai làm việc chung với Việt Anh đều có cảm nhận đó. Tuy nhiên, tôi không bị người đàn ông này hớp hồn. Vì tôi luôn xem Việt Anh là một người anh, một người đồng nghiệp nên tôi không bị cái cảm giác ‘say nắng’ chi phối.

Tiếp xúc với Việt Anh một thời gian khá dai, tôi rất quý mến Việt Anh và thấy đây là một diễn viên làm việc rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, Việt Anh học thuộc thoại rất nhanh.

Diễn viên ‘Người phán xử’ kể nỗi sợ khi bị ‘giun’ bò quanh người - ảnh 1 
"Phải thừa nhận nam diễn viên Việt Anh rất đào hoa và có sức hấp dẫn. Không riêng mình tôi, mà hầu hết ai làm việc chung với Việt Anh đều cảm nhận đó".

Tôi nghĩ, anh ấy chỉ cần cười chưa cần nói gì nhiều thì các cô gái đã phải nghiêng ngả. Việc "anh ấy có sát gái hay không" hay là chuyện anh ấy đi làm phim “đều dính nghi án hẹn hò" cũng là chuyện hết sức bình thường. Bởi anh ấy là một diễn viên nổi tiếng, hơn nữa lại có môt vẻ ngoài hào hoa như vậy thì những chuyện này đôi khi chính bản thân anh ấy không muốn, cũng sẽ bị mọi người gán cho.

Tuy nhiên, tôi không bị người đàn ông này hớp hồn. Vì tôi luôn xem Việt Anh là một người anh, một người đồng nghiệp nên tôi không bị cái cảm giác ‘say nắng’ chi phối.

- Phần một vai Vân Điệp (Thanh Bi đóng) ít nhiều đã tạo dấu ấn cho khán giả bởi những cảnh ‘nóng’, khi bạn đảm nhận phần hai thay thế Thanh Bi thì điều này có khiến bạn áp lực? bạn làm gì để vai diễn của mình có gì khác biệt?

+ Vai diễn Hương ‘Phố’ của tôi sẽ khác nhiều so với vai Vân Điệp. Có nhiều người đặt ra câu hỏi và so sánh, liệu tôi có sợ bị ‘nhạt’ so với vai Vân Điệp thì tôi xin khẳng định, mỗi một diễn viên đều có chất riêng và cách diễn hoàn toàn khác nhau. Điều này để khán giả tự cảm nhận và đánh giá.

Còn nhân vật Hương ‘Phố’ là một cô gái trẻ ăn chơi và có diễn biến tâm lý khá phức tạp. Cô trở thành một con rối khi bị đứng giữa các thế lực ngầm là xã hội đen và công an. Cuộc đời của cô bị xáo trộn là từ khi cặp với Phan Hải.

Nếu Vân Điệp xuất hiện khán giả sẽ thấy cái gì đó ‘sặc mùi giường chiếu’, ăn mặc quá gợi cảm thì với Hương 'Phố' ngoài những cảnh nóng không ‘quá bỏng mắt’, sẽ đan xen vào đó là những tình tiết gay cấn và cực hấp dẫn, đặc biệt mang chiều sâu tâm lý của nhân vật.

Diễn viên ‘Người phán xử’ kể nỗi sợ khi bị ‘giun’ bò quanh người - ảnh 2 Diễn viên Thúy An thân thiết bên cạnh diễn viên Duy Hưng (vai Hoàng ) phía sau hậu trường 'Người phán xử', Hương 'Phố' hy vọng nam diễn viên này sẽ tiến xa hơn trong nghề diễn của mình

- Bạn gặp khó khăn gì khi hóa thân vào nhân vật Hương ‘Phố’?

+ Tuy điểm mạnh của tôi là dạng vai cá tính nhưng trong lúc quay tôi cũng thỉnh thoảng gặp một chút khó khăn về tâm lý của từng đoạn. Đôi khi do áp lực công việc khiến mình mệt mỏi mà không thể tập trung tốt cho vai diễn.

Phân đoạn làm tôi mất thời gian nhất là đoạn Hương 'Phố' ở một mình và phải đấu tranh tâm lý với bản thân mình. Vì thời điểm đó, Phan Hải đã biết thân phận thực sự của Hương 'Phố'. Phân đoạn này có diễn biến tâm lý rất phức tạp, đòi hỏi người diễn viên phải tập trung rất cao để lột tả tâm lý tuyệt vọng và không biết phải làm sao, phải bấu víu vào ai bây giờ, mình sẽ sống hay chết. Tất cả cộng dồn vào trong một phân đoạn và đòi hỏi diễn viên phải diễn cho ra sự tủi nhục, cay đắng nhất mà mình đang trải qua.

Diễn viên ‘Người phán xử’ kể nỗi sợ khi bị ‘giun’ bò quanh người - ảnh 3
Bối cảnh được quay trên Lào Cai, ở vùng đồi núi cao, cộng thêm thời tiết mưa nắng thất thường khiến cho ngày quay hôm đó mọi người trong ekip rất mệt mỏi và khó chịu. Vậy mà tôi phải ở dưới cái hố sâu hơn một mét, dưới đó toàn giun và nước bẩn.
 

Đêm về nhà ngủ vẫn ‘ám ảnh vì cảnh quay’

- Trong phim phân đọan nào khiến bạn cảm thấy ám ảnh nhất khi diễn?

+ Phân đoạn bị ‘chôn sống’ tác động đến tâm lý của tôi rất nhiều. Đi ngủ mà tôi vẫn bị ám ảnh và sợ hãi cảnh.

Bối cảnh được quay trên Lào Cai, ở vùng đồi núi cao, cộng thêm thời tiết mưa nắng thất thường khiến cho ngày quay hôm đó mọi người trong ekip rất mệt mỏi và khó chịu. Vậy mà tôi phải ở dưới cái hố sâu hơn một mét, dưới đó toàn giun và nước bẩn.

Trong lúc quay thì tôi không hề biết dưới đó có giun và nhiều các con vật lạ, chỉ khi quay xong, lên trên mặt đất và kêu than với mọi người là ở dưới bẩn, khó chịu lắm và bị cái gì chạm vào chân ‘buồn ơi là buồn’ thì mọi người mới nói cho tôi biết toàn giun bò.

- Dàn diễn viên trẻ trong phim bạn ‘ấn tượng’ với ai nhất?

+ Dàn viễn viên trong phim quá hùng hậu và tất cả mọi người đều chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhân vật Hoàng ‘mặt sắt’ (Duy Hưng đóng) là người tôi ấn tượng nhất. Cả tôi và Duy Hưng đều xuất hiện trong phần hai ‘Người phán xử’.

Duy Hưng là một diễn viên trẻ mới vào Nhà hát kịch Hà Nội, nơi tôi công tác. Tuy là diễn viên trẻ mới vào nghề nhưng Duy Hưng rất chuyên nghiệp và cầu tiến. Từ các vai diễn trên sân khấu lẫn truyền hình đều đầu tư và học hỏi. Tuy tuổi nghề còn trẻ nhưng khi diễn chung cùng Duy Hưng tôi luôn cảm nhận được một cái gì đó rất chắc chắn, tự nhiên và bạn luôn biết tung hưng cùng tôi mà không hề bị ngượng ngùng. Tôi hy vọng Duy Hưng sẽ còn tiến xa hơn với nghề.

Diễn viên ‘Người phán xử’ kể nỗi sợ khi bị ‘giun’ bò quanh người - ảnh 4
Trên đời này không phải điều gì ta muốn cũng được, còn nếu cứ ép nó quá cũng không hay vì cái gì cũng đều có cái giá của nó. Tôi hài lòng không có nghĩa là tôi phó mặc hoặc chấp nhận để cuộc đời này ai dắt mình đi đâu thì đi.

-Từng đóng khá nhiều phim nhưng đến vai diễn Hương ‘Phố’ của bạn mới bắt đầu được ‘nhớ mặt, đặt tên’, điều này có khiến bạn ‘chạnh lòng’ và việc lập gia đình có phải trở ngại cho việc thăng tiến trong nghề của bạn?

+ Nếu nói không chạnh lòng thì sẽ là nói dối. Tuy sự nghiệp của tôi có chậm hơn các bạn đồng nghiệp khác nhưng không vì điều đó mà phải quá buồn. Vì cuộc đời ai rồi cũng phải trải qua những lúc không như ý muốn. Nhưng không phải vì chuyện đó mà tôi cảm thấy hối hận hay tiếc nuối. Việc lập gia đình sớm tôi cảm thấy rất may mắn, hạnh phúc khi có một người chồng luôn yêu vợ, thương con và biết cảm thông cho nghề của mình.

Tôi có quan niệm, điều gì đến với ta đều có lý do riêng của nó và tất cả mọi thứ đó chính là sự an bài của số phận. Biết đâu những bước tiến của tôi tuy chậm nhưng nó lại mang lại cho tôi nhiều may mắn hơn thì sao. Tôi sống hết mình với con đường mình đã chọn. Còn tương lai thì luôn ở phía trước.

Trên đời này không phải điều gì ta muốn cũng được, còn nếu cứ ép nó quá cũng không hay vì cái gì cũng đều có cái giá của nó. Tôi hài lòng không có nghĩa là tôi phó mặc hoặc chấp nhận để cuộc đời này ai dắt mình đi đâu thì đi. Mà bên cạnh đó, tôi vẫn luôn cố gắng phấn đấu hết mình cho những gì hướng tới, còn đến đâu thì vui vẻ đón nhận.

+ Bạn hy vọng điều gì vào vai diễn Hương 'Phố' của mình?

- Để nói kỳ vọng thì có gì đó hơi to tát. Tôi chỉ mong vai Hương ‘Phố’ của tôi xuất hiện sẽ được khán giả sẽ đón nhận. Đây cũng là một vai diễn tôi đầu tư, tâm huyết và yêu nhân vật của mình rất nhiều.

Vai diễn Hương ‘Phố’ đã cho tôi một cảm giác rất khác so với những vai diễn mình từng đảm nhận. Ở vai diễn này có rất nhiều màu sắc tâm lý phức tạp, nhân vật có gì đó xù xì, gai góc, số phận bấp bênh. Hương ‘Phố’ không đơn thuần là một cô gái trẻ ăn chơi bình thường mà cô đã dấn thân vào cuộc chơi đậm chất dân xã hội đen và công an.

Cô luôn bị mắc kẹt giữa các thế lực, luôn trong cảnh ‘sống dở chết dở’. Khi khán giả xem cũng sẽ thấy Hương ‘Phố’ là một nhân vật rất đáng thương, chứ không đơn thuần là một cô bồ chỉ biết ăn chơi và chỉ có những cảnh nóng với Phan Hải./.

+ Xin cảm ơn diễn viên Thúy An!

Ngọc Hà Lê (thực hiện)

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm