Diva Mỹ Linh thử nghiệm “Chat với Mozart 2”
(Tổ Quốc) - Tại Monsoon Music Festival 2016, diva Mỹ Linh sẽ biểu diễn "thăm dò" ý kiến của khán giả về những bài hát mà chị sẽ thể hiện trong "Chat với Mozart2".
Hoàng Đức - / Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 - 06:21

“Chat với Mozart 2” được ấp ủ thực hiện cách đây 4 năm, ngay sau khi Mỹ Linh hoàn thành album acoustic “Một ngày”.

Năm 2005, làng nhạc Việt đón nhận Chat với Mozart, sản phẩm âm nhạc mới, lạ, độc đáo và cả kén người nghe ở thời điểm đó. Hoà trộn các chất liệu âm nhạc cổ điển với pop và hip hop, album nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình cũng như nhiều khán giả và trở thành một mốc son của ca sĩ Mỹ Linh cùng ê-kíp sản xuất là nhạc sĩ Dương Thụ và ban nhạc Anh Em.

 Diva Mỹ Linh thử nghiệm “Chat với Mozart 2” - ảnh 1Di va Mỹ Linh sẽ hoàn thiện Chat với Mozart 2 vào đầu năm 2017

Chat với Mozart đã được trao tặng giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần đầu tiên (2006) cho hạng mục “Album của năm”. Một năm sau, album này đã được phát hành tại Nhật Bản trong bộ 3 sản phẩm âm nhạc của Mỹ Linh.

Trong khoảng 10 năm qua, diva nhạc Việt và các thành viên ê-kíp như nhạc sĩ Dương Thụ, nhạc sĩ Anh Quân vẫn nhắc tới việc tiếp tục thực hiện phần tiếp theo của dự án này. Và tới năm nay, Chat với Mozart 2 đã chính thức được công bố.

Nhạc sĩ Dương Thụ tiếp tục đóng vai trò biên tập và soạn lời Việt cho các tác phẩm trong Chat với Mozart 2. Ca sĩ Mỹ Linh viết lời 2 ca khúc với sự động viên và góp ý từ Dương Thụ.

 Diva Mỹ Linh thử nghiệm “Chat với Mozart 2” - ảnh 2Dự án Chat với Mozart 2 của Mỹ Linh không thể thiếu người bạn đời của chị, nhạc sĩ Anh Quân

Nhạc sĩ Anh Quân là giám đốc âm nhạc của dự án. Anh và nhạc sĩ Huy Tuấn hòa âm toàn bộ các ca khúc, với mong muốn khoác những chiếc áo mới hợp thời nhất cho các giai điệu âm nhạc thính phòng quen thuộc của thế giới, để những bài hát trở nên ngắn gọn và vừa vặn với âm vực của người hát.

Dự kiến album Chat với Mozart 2 sẽ trình làng sau 4 tháng thu âm và hoàn thiện trong phòng thu. Sau đó sẽ là chuỗi các hoạt động khác của dự án như concert, MV hay tour diễn quảng bá… Trước mắt, Mỹ Linh và ê-kíp sẽ giới thiệu sản phẩm âm nhạc này tại Monsoon Music Festival 2016.

Tất cả các bài hát trong vòng 90 phút biểu diễn của Mỹ Linh tại chương trình đều có tiết tấu nhanh sôi nổi với Funk, R&B, Latin. Ba tác phẩm mới chưa từng công bố trong “Chat với Mozart 2” cũng lần đầu được Mỹ Linh giới thiệu tới công chúng./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm