Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ
(Tổ Quốc) -Lễ hội Holi diễn ra tại Hà Nội do Hiệp hội Xúc tiến Thương Mại Ấn Độ tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt - Ấn, cũng như tạo không gian lễ hội truyền thống tới cộng đồng Ấn Độ tại Hà Nội
Thứ Hai, ngày 20/03/2017 - 08:07
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 1Holi là một lễ hội mùa Xuân phổ biến ở Ấn Độ, Nepal và Nam Á nhưng hiện nay đã phổ biến ở nhiều khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 2Những loại bột màu sắc được pha trộn từ các loại thực vật tự nhiên như nghệ tây, gỗ đàn hương và hoa hồng, nên rất an toàn và dễ dàng tẩy sạch.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 3Rất nhiều người dân đã hào hứng tham gia lễ hội đặc sắc này, đặc biệt là những em nhỏ.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 4Đây là năm thứ 5 lễ hội Holi diễn ra tại Hà Nội do Hiệp hội Xúc tiến Thương Mại Ấn Độ tổ chức nhằm thúc đẩy tìm hiểu và giao lưu văn hóa Việt - Ấn, cũng như tạo không gian lễ hội truyền thống tới cộng đồng Ấn Độ tại Hà Nội.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 5Năm 2017, lễ hội được tổ chức vào ngày 19/3. Xuyên suốt chương trình, mọi người sẽ chơi ném bột màu, thưởng thức đồ ăn cũng như tham gia không gian âm nhạc với những bài hát của Ấn Độ và Việt Nam.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 6Những người tham gia Lễ hội Holi là người trong gia đình, bạn bè và thậm chí người đi ngang qua ném các bột, tô vẽ hay phun màu vào nhau, để nói về ý nghĩa của mùa Xuân.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 7 Lễ hội bắt đầu từ sáng sớm đến tối muộn.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 8Tại Ấn Độ cứ mỗi dịp lễ hội Holi, người dân lại ném bột màu vào nhau thể hiện cho sự tự do và không phân biệt giai cấp.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 9Lễ hội đánh dấu sự kết thúc của mùa Đông và sự khởi đầu của mùa Xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 10 Lễ hội này cũng kỷ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 11Người nào càng nhận được nhiều màu càng may mắn, các màu sắc khác nhau trong lễ hội sẽ tượng trưng cho một năm mới đầy màu sắc đang đến.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 12Cũng trong dịp này, mọi người sẽ gặp gỡ bạn bè, ném bột màu vào nhau, vui chơi, quên đi lỗi lầm, tha thứ và cải thiện các mối quan hệ tan vỡ.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 13Holi là lễ hội thường niên quan trọng trong tín ngưỡng của người Hindu cũng như nhiều người Ấn Độ khác.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 14Lễ hội cũng là nơi để mọi người làm quen, tạo dựng mối quan hệ mới.
Độc đáo lễ hội sắc mầu Holi của Ấn Độ - ảnh 15Trong những năm trở lại đây, lễ hội này đã được giới trẻ trên toàn thế giới đặc biệt là Việt Nam đón nhận một cách nồng nhiệt vì ý nghĩa cũng như cách tổ chức đầy độc đáo. 

Trường Sa

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại