Gần 600 triệu đồng tu bổ nhà vườn Huế hơn 100 năm tuổi
(Tổ Quốc) - Nhà vườn của ông Đoàn Kim Khánh là ngôi nhà rường thứ 6 được tu bổ, chống xuống cấp thuộc đề án chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng trong năm 2017.
Thế Trung - / Thứ Năm, ngày 21/09/2017 - 10:58

Ngày 20/9, tại nhà số 145 đường Vạn Xuân, TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Ban Quản lý và bảo vệ nhà vườn Huế đã tiến hành khởi công công trình tu bổ chống xuống cấp nhà vườn của ông Đoàn Kim Khánh.

Đây là ngôi nhà rường 3 gian, 2 chái có nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật gỗ đặc trưng của xứ Huế. Với tuổi đời hơn 100 năm, trải qua thời gian do chịu nhiều tác động của tự nhiên hiện ngôi nhà đã bắt đầu xuống cấp.

Gần 600 triệu đồng tu bổ nhà vườn Huế hơn 100 năm tuổi - ảnh 1 Khởi công công trình trùng tu nhà vườn Huế hơn 100 năm tuổi của ông Đoàn Kim Khánh.

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của ngôi nhà cổ này, Quỹ hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đã đầu tư kinh phí gần 600 triệu đồng để tiến hành tu bổ, chống xuống cấp.

Được biết, đây là ngôi nhà rường thứ 6 được tu bổ, chống xuống cấp thuộc đề án chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng trong năm 2017.

Cũng trong dịp này, Ban Quản lý và bảo vệ nhà vườn Huế đã khánh thành công trình tu bổ, chống xuống cấp nhà vườn của ông Hồ Xuân Doanh tại địa chỉ 51 Thanh Nghị, TP. Huế sau 5 tháng trùng tu. Được xây dựng năm 1890, ngôi nhà rường 3 gian 2 chái kép này nằm trong khuôn viên rộng hơn 10.000 m2, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về kiến trúc, lịch sử và cảnh quan nhằm phát triển du lịch.

Thế Trung

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại