Giải Ý tưởng sáng tạo trị giá gần 700 nghìn Euro
(Tổ Quốc) - Mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo tổ chức cuộc thi Creative Business Cup lần đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức với sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều đối tác, cá nhân trong và ngoài nước.
Thứ Tư, ngày 03/08/2016 - 22:31

Creative Business Cup là một sáng kiến toàn cầu, đã tạo ra một mạng lưới rộng lớn và kết nối các doanh nghiệp sáng tạo ở tầm quốc tế. Cuộc thi tôn vinh những tài năng kinh doanh trong ngành công nghiệp sáng tạo, tạo động lực và phát triển các ngành sáng tạo trong tương lai. Trong năm đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi sẽ tìm kiếm ra ý tưởng kinh doanh mới sáng tạo và có thị trường tiềm năng nhất để đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Creative Business Cup toàn cầu tại Đan Mạch vào tháng 11/2016.

Giải Ý tưởng sáng tạo trị giá gần 700 nghìn Euro - ảnh 1Những sản phẩm kinh doanh mang đậm bản sắc Việt

 

Đối tượng tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, có đăng ký kinh doanh và được thành lập trong vòng 3 năm trở lại đây. Điều kiện tham dự là các yếu tố sáng tạo phải là thành tố cơ bản của hoạt động kinh doanh, ví dụ như thiết kế, biểu diễn, vẽ, tương tác, thiết kế ứng dụng app và game, sáng tác âm nhạc…

Dự án khởi nghiệp phải mang tính thương mại, ý tưởng kinh doanh phải có tiềm năng thị trường và khả năng sáng tạo cao. Các công ty khởi nghiệp tham gia Creative Business Cup cũng có thể đến từ một trong các ngành nghề sau: Quảng cáo, Kiến trúc, Nghệ thuật và đồ cổ, Thủ công mỹ nghệ, Thiết kế, Thời trang, Điện ảnh, video và nhiếp ảnh, Ẩm thực, Hoạt động giải trí, Âm nhạc, Xuất bản, Phát thanh và truyền hình, Phần mềm, trò chơi điện tử và xuất bản điện tử, Sản xuất đồ chơi và game, Nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác.

Giải Ý tưởng sáng tạo trị giá gần 700 nghìn Euro - ảnh 2Các thành viên trong mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo

 

Từ các hồ sơ gửi tham gia dự thi, Ban giám khảo sẽ tuyển chọn ra 05 ý tưởng tốt nhất với sự cố vấn của các chuyên gia. Các ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn sẽ thực hiện một bài thuyết trình về hoạt động kinh doanh trong 20 phút và 15 phút phỏng vấn với ban giám khảo bằng tiếng Anh. Vòng chung kết tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 08/10/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh, đây cũng là ngày ban tổ chức sẽ công bố tên đội đoạt giải nhất, ứng viên này (tối đa gồm 03 thành viên) sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh tài tại Đan Mạch với các đại diện đến từ các quốc gia khác trong một tuần, từ ngày 17-21/11/2016.

Giải thưởng cho giải nhất là khoản tiền mặt trị giá 15.000 Euro và các giải phụ khác. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại Đan Mạch là 677.000 Euro.

Để tham gia, ứng viên cần điền mẫu đăng ký online bằng tiếng Anh tại www.creativefest.vn. Hạn chót nhận hồ sơ: 17g00, ngày 15/9/2016.

An Nhiên

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm