Giao lưu với tác giả “Nửa kia của Hitler”
(Tổ Quốc) -Vào lúc 18h ngày 9/11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi giao lưu tác giả cuốn "Nửa kia của Hitler" với độc giả Việt Nam.  
Thứ Năm, ngày 03/11/2016 - 15:00

Tác giả cuốn sách “Nửa kia của Hitler” là Éric-Emmanuel Schmitt đã có nhiều tác phẩm được dịch tại Việt Nam, như:  “Một ngày mưa đẹp trời”, “Chàng Sumo không thể béo”, “Oscar và bà áo hồng”... đặc biệt cuốn Nửa kia của Hitler do Nguyễn Đình Thành dịch từng được giải thưởng về lĩnh vực dịch thuật của Hội nhà văn Hà Nội năm 2008. Cuốn sách “Nửa kia của Hitler” do NXB Hội Nhà văn Việt Nam và Nhã Nam ấn hành.

Trong buổi giao lưu tới đây, dịch giả Nguyễn Đình Thành cũng sẽ hiện diện và làm cầu nối giao lưu giữa độc giả Việt Nam và Éric-Emmanuel Schmitt.

Giao lưu với tác giả “Nửa kia của Hitler” - ảnh 1Tác phẩm của Éric - Emmanuel Schmitt được dịch tại Việt Nam từng đoạt giải thưởng HNV Hà Nội. Nguồn: internet.

Nhân dịp này, tác phẩm mới của Éric-Emmanuel Schmitt cũng được đến tay độc giả Việt Nam mang tên: “Con của No é” do Nguyễn Đình Thành chuyển ngữ.

Éric-Emmanuel Schmitt sinh năm 1960 tại Sainte-Foy-lès-Lyon (Pháp). Ông xuất thân từ gia đình trí thức. Ngoài sáng tác văn học Éric-Emmanuel Schmitt còn sáng tác kịch. Ở cả hai lĩnh vực ông đều dành được nhiều giải thưởng.

Éric-Emmanuel Schmitt đã giành được khoảng 30 giải thưởng văn học, trong đó đáng kể nhất là giải Goncourt và giải Molière trong lĩnh vực sân khấu.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm