Giọng hát hay Hà Nội 2016 không từ chối thí sinh hát nhạc xưa
(Tổ Quốc) - Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ thì BTC cũng chào đón các thí sinh hát nhạc xưa, nhạc bolero...
Dạ Minh - / Thứ Năm, ngày 01/09/2016 - 06:25

Ngày 31/8, tại Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức phát động “Cuộc thi giọng hát hay Hà Nội 2016”. Theo đó, Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 được tổ chức nhân kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ.

Giọng hát hay Hà Nội 2016 không từ chối thí sinh hát nhạc xưa - ảnh 1Nhiều giọng ca đã nổi tiếng từ sau khi đoạt Giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội như ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trọng Tấn, Tùng Dương... 

Cuộc thi được phát động từ tháng 8/2016 và BTC đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các thí sinh trên địa bàn Thủ đô. Qua vòng thử giọng (sơ loại), 62 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn trở thành những đại diện xuất sắc nhất, tài năng nhất tham dự vòng Bán kết.

Theo NSND Trần Quốc Chiêm Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết “Năm nay Giọng hát hay Hà Nội có khá nhiều điểm mới. Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ thì BTC cũng chào đón các thí sinh hát nhạc xưa, nhạc bolero- đây là những dòng nhạc gần gũi, thân thuộc và được rất nhiều khán giả mọi lứa tuổi yêu mến. Ngoài việc mở rộng dòng nhạc thì BTC cũng sẽ quan tâm nhiều hơn đến top 10 thí sinh lọt vào chung kết”. Bên cạnh đó, các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được tư vấn chuyên môn, được góp ý và hướng dẫn nâng cao kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng trình diễn trên sân khấu, bên cạnh đó còn được các chuyên gia tư vấn việc xây dựng hình ảnh, quan hệ với công chúng, báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông…Đây cũng là điều khác biệt của Giọng hát hay Hà Nội năm nay, nhằm bồi dưỡng cho các giọng ca trẻ những hành trang quý báu để họ có thể vững chân bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, hoặc tự tin tin hơn để đến với các thử thách khác trong showbiz.

Giải thưởng của cuộc thi gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 1 giải bài hát về Hà Nội hay nhất.

Đêm chung kết diễn ra vào 23/10/2016 tại cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm