Hà Nội vận động trang trí thành phố năm 2017
(Tổ Quốc) - Sáng 3/3/2017 Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức “Cuộc vận động trang trí thành phố Hà Nội năm 2017”.
Hoàng Đức - / Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 - 17:41

Chủ đề trang trí năm nay tập trung vào 2 chủ đề lớn đó là: “Hà Nội hội nhập và phát triển” và “Hà Nội mừng Đảng, mừng xuân”. Theo đó các thiết kế sẽ tập trung vào trang trí các tuyến phố của thủ đô nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng.

Hà Nội vận động trang trí thành phố năm 2017 - ảnh 1BTC mong muốn sẽ nhận được nhiều tác phẩm dự thi với các hình thức thiết kế đảm bảo mỹ thuật cao, phù hợp với môi trường cảnh quan (ảnh minh họa vov.vn)

BTC mong muốn sẽ nhận được nhiều tác phẩm dự thi với các hình thức thiết kế đảm bảo mỹ thuật cao, phù hợp với môi trường cảnh quan, phục vụ chính đáng cho hệ thống kiến trúc đô thị. Các thiết kế phải tạo được điểm nhấn, thu hút sự chú ý của đông đảo của người dân, chứa đựng ý tưởng sáng tạo phù hợp với xu hướng trang trí hiện đại. Các thiết kế phải mang tính khả thi cao, có thể sử dụng trên hầu hết các tuyến đường của thành phố, ưu tiên các phương án áp dụng công nghệ mới, sử dụng vật liệu phù hợp có màu sắc trang nhã, đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và môi trường và đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Vị trí thực hiện việc trang trí tại thành phố năm nay sẽ tập trung tại những địa điểm như: Quảng trường CMT8, Tượng đài Lý Thái Tổ … Nút giao thông Ngân hàng nhà nước, Bộ Ngoại giao … và các tuyến phố Bà Triệu, Tràng Tiền, Hàng Khay, Hai Bà Trưng …

Các đối tượng dự thi bao gồm tất cả công dân là người Việt Nam (bao gồm cả định cư ở nước ngoài) có nguyện vọng và năng lực phù hợp với thể lệ cuộc thi. Thời gian nhận các tác phẩm: -   Đợt 1: Từ 26/3 đến 30/3/2017. Đợt 2: Từ 28/8 đến 30/8/2017.

Mỗi tác phẩm dự thi sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng. Kết thúc cuộc thi BTC sẽ chọn ra và trao giải cho 12 tác phẩm đạt giải bao gồm: 01 Giải nhất; 02 Giải nhì; 04 Giải 3 và 05 Giải Khuyến khích./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817